Nghỉ học từ lớp 5, chàng trai quyết tâm phải thành đạt với lý do khiến Cát Tường “xúc động” và đàn gái “động lòng”.

Chương trình Hẹn Ăn Trưa tập 307 vừa lên sóng, Cát Tường có cơ hội mai mối cho Bùi Thế Sơn (37 tuổi), hiện đang kinh doanh thực phẩm, hải sản và Lê Nguyễn Ngọc Huy (34 tuổi), hiện đang là giáo viên Tiếng Anh.

Ở phần giới thiệu đầu, Thế Sơn cho biết: “Điểm mạnh của em là kiên trì, chịu khó, có uy tín. Tuy nhiên, em hơi ít nói”. Anh khiến MC Cát Tường và Ngọc Huy vô cùng bất ngờ và nể phục khi tâm sự: “Điều mà em không nghĩ nó là điểm yếu, mà em nghĩ nó là điểm mạnh chính là em học rất ít, lớp 5 là em đã nghỉ rồi. Nhờ vào điều đó mà em mới thành công được như ngày hôm nay”.

Số phận khó khăn, gia đình từng thiếu cơm chỉ có thể ăn khoai và sắn, nhưng Thế Sơn không hề chùn bước và chấp nhận. “Năm em 10, 12 tuổi nhà em không có dép để mang. Em phải nghỉ học sớm để mò cua, bắt ốc, lượm củi, hái rau. Những điều đó, cho đến mãi hôm nay em vẫn không thể quên được. Nó luôn thúc giục em phải cố gắng vươn lên trong cuộc sống để sau này con em không phải có một tuổi thơ cực khổ như vậy“, anh chia sẻ.

Bằng sự chân thật và chất phát của mình, Thế Sơn đã làm Cát Tường không thể tránh khỏi những phút giây xúc động và thán phục trước sự nghị lực mình. Anh còn thể hiện sự kỹ lưỡng và rạch ròi khi cho hay: ”Em dự tính là năm nay hoặc là đầu năm sau thì sẽ cố gắng mua được đất để làm kho làm nhà. Em đã đủ tiền cưới vợ”. Nghe đến đây, Cát Tường nói ngay: “Chị rất nể em khi mà nói tới chuyện lấy vợ mọi thứ của em rất khẳng khái, có sự quyết đoán và có kế hoạch rõ ràng”. 

Đến với chương trình, Thế Sơn mong muốn tìm kiếm cho mình một người phụ nữ: “hiền lành tốt bụng và đặc biệt sẽ thông cảm, vui vẻ cùng anh chăm sóc 2 đứa cháu ruột mồ côi cha của mình”. Thông qua những chia sẻ và những lời bày tỏ của Thế Sơn, Ngọc Huy thẳng thắn cho biết: “Em thấy anh rất tốt, biết quan tâm và chia sẻ với gia đình. Người đàn ông như vậy khá là hiếm”.

Ngọc Huy là một cô gái: “Vui vẻ, lạc quan, trong tất cả mọi chuyện cô luôn cố gắng để tạo nên thói quen suy nghĩ tích cực, luôn hướng tới một cuộc sống khỏe và có ích”. Từng trải qua 2 mối tình và đã 3 năm rồi chưa “mở cửa” trái tim, đến với Hẹn Ăn Trưa cô mong muốn tìm kiếm chàng trai: “phải có chí cầu tiến, phải biết mình muốn gì trong tương lai và phải mạnh mẽ trong những chuyện mình muốn”. Với những tiêu chí đó, rất dễ để nhân thấy Thế Sơn hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của cô nàng. Ngọc Huy cũng đã dành những “tín hiệu” xanh cho chàng trai “nghèo” Thế Sơn khi bày tỏ: “Em thấy anh giỏi lắm luôn, em rất ngưỡng mộ anh”.

Đến khi được kết nối gặp mặt trực tiếp, cả 2 đã thẳng thắn chia sẻ với nhau những điều tưởng chừng như khó nói. Ngọc Huy bộc bạch: “Vì em là giáo viên nên em đã quen với việc áp đặt học sinh phải làm cái này, cái kia, phải vô cái nguồn phép. Em bị hơi gia trưởng… Em biết là cái gì tốt cho học sinh nên em áp đặt và điều đó nó tạo thành thói quen”. Lắng nghe chia sẻ trên,  Thế Sơn bày tỏ: “Nếu em áp đặt để anh tốt hơn, anh cổ vũ điều đó”. Anh còn tâm sự thêm: “Anh cũng từng là người rất hay nóng tính. Làm công việc nào mệt, bức xúc trong người là anh nóng tính. Giờ may mắn là làm kinh doanh anh đã khắc phục được sự bảo thủ, ngang bướng, nóng tính…”

Sau những phút giây trò chuyện rôm rả và thật lòng, bằng sự dày dặn kinh nghiệm với vị trí bà mối của mình, Cát Tường đã tinh ý nhận ra tình cảm mà cặp đôi đã dành cho nhau. Cô nhanh chóng “đẩy thuyền”: “Chị thấy hai đứa em rất phù hợp với nhau đó”. 

Khi tới với kết quả cuối cùng, cả 2 đồng nhất giơ biểu tượng mảnh ghép trái tim thể hiện đồng ý hẹn hò, bà mối Cát Tường vô cùng mừng rỡ. Từ đây, một hành trình tình yêu mới sẽ bắt đầu với cả Thế Sơn và Ngọc Huy.

Chương trình “Hẹn Ăn Trưa” phát sóng vào 12h thứ Tư hàng tuần trên kênh Youtube MCV Media và ứng dụng NetLove.