Cô nàng đẹp như hoa nhưng bị mẹ người yêu cũ ác cảm, đi hẹn hò gặp bạn trai từ chối cho kiểm tra điện thoại, MC Cát Tường “ra tay” mách bảo cách ghen khiến nhà gái “tâm phục khẩu phục”.

Ghép Đôi Thần Tốc tập 25 lên sóng với sự dẫn dắt duyên dáng của MC Cát Tường. Đến với buổi hẹn hò, MC Cát Tường tiếp tục mai mối cho các trai tài gái sắc: Chàng quản lý cửa hàng Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) và nữ nhân viên lễ tân khách sạn Hoàng Thị Cảnh (24 tuổi) – phía ô cửa màu đỏ, chàng nhân viên văn phòng Nguyễn Quang Vũ (29 tuổi) và nữ nhân viên thiết kế Huỳnh Phi Hồng (25 tuổi) – phía ô cửa màu xanh. 

Ở khung cửa màu đỏ, bạn gái Hoàng Thị Cảnh xuất hiện với vẻ ngoài nữ tính, dịu dàng khiến ai nhìn cũng thấy dễ mến, nhưng càng tìm hiểu sẽ thấy cô nàng bản lĩnh, chín chắn và sâu sắc nhường nào. Có lẽ kinh nghiệm tình trường là một phần lý do khiến cô gái này buộc phải mạnh mẽ hơn.Giới thiệu về bản thân, Hoàng Cảnh chia sẻ mình trải qua được bốn mối tình nhưng mối tình thứ hai là kỷ niệm khiến cô nhớ nhất: “Tụi em cũng có ra mắt họ hàng hai bên. Có một sự cố đó là mẹ bạn đó có vẻ không ưa em lắm, có ác cảm với em. Trong ba năm yêu nhau, em cố gắng làm cho bác gái có suy nghĩ khác về em. Nếu như người yêu của em mà làm sai, bác ấy không cần biết ai đúng ai sai, bác ấy cứ gọi điện và quy hết lỗi cho em”

Lắng nghe câu chuyện tình yêu của Hoàng Cảnh, MC Cát Tường vô cùng đồng cảm và cho rằng quyết định của cô nàng là hoàn toàn đúng đắn để tránh cảnh cuộc sống làm dâu sau này sẽ khó thở và áp lực.

Những tâm sự đầy ưu tư của Hoàng Cảnh khiến cho chàng trai “dự ghép” Văn Nam có phần cảm thông và thấu hiểu rất nhiều. Mọi tiêu chí về gu người yêu lý tưởng của cô nàng, Văn Nam đều đáp ứng đủ. Anh chàng cũng từng tan vỡ vì “cơm áo, gạo tiền”, nên hiểu rõ ngoài tình cảm còn phải lo cho sự nghiệp, để gia đình nhỏ tương lai có đầy đủ nhất có thể. Không để bạn gái lo lắng chuyện là dâu, Văn Nam khẳng định chắc nịch: “Tính của em rất là dễ, gia đình em cũng vậy, không đòi hỏi gì nhiều. Chủ yếu bạn nữ phải biết quan tâm, chia sẻ những lúc mình áp lực công việc. Đối với anh sắc đẹp không quan trọng, quan trọng là tính tình của em như thế nào”. 

Xinh đẹp, tài giỏi không kém cạnh Hoàng Cảnh, cô nàng Phi Hồng ở khung cửa màu xanh chắc chắn là mẫu hình bạn gái lý tưởng với không ít chàng trai. Ở tuổi 25, Phi Hồng không có quá nhiều kinh nghiệm tình trường vì trước đó chỉ mới trải qua 2 mối tình học sinh. Giờ đây, cuộc sống của cô nàng khá ổn định nên Phi Hồng mong muốn tìm kiếm một mẫu người chững chạc, có công việc ổn định và phải cao hơn mình. Với những tiêu chí đơn giản như thế này thì Quang Vũ – chàng trai “dự ghép” kết đôi khá tự tin vào bản thân mình. 

Khi chia sẻ về kinh nghiệm tình trường, Quang Vũ thẳng thắn thừa nhận với MC Cát Tường từng lạnh nhạt và không dành nhiều thời gian cho người yêu, một phần cũng vì tính chất công việc bận rộn nên từ đó mà mối tình tan vỡ trong tiếc nuối và sự hối hận của anh chàng. 

Để MC Cát Tường và bạn gái Phi Hồng bớt hoang mang, anh trấn an liền ngay: “Sau những mối tình đã qua thì em đã có kinh nghiệm cho bản thân, em sẵn sàng có mục tiêu rõ ràng. Sau khi tìm hiểu, nếu được thì em cũng muốn kết hôn trong năm sau”. Sự thẳng thắn và cách “chữa cháy” kịp thời của Quang Vũ phần nào vớt vát điểm số thiện cảm với bạn gái “dự ghép”. Tuy nhiên, khi bà mối Cát Tường đưa ra vấn đề “kiểm soát điện thoại của người yêu”, thì quan điểm của có phần “gay gắt” của Quang Vũ khiến anh suýt mất cơ hội nên đôi với một trong hai bạn nữ.  

Nếu nhà gái tán thành việc được kiểm soát điện thoại của đối phương thì hai chàng trai nghiêng về muốn bảo vệ quyền riêng tư hơn. Quang Vũ cho rằng: “Không nên thường xuyên kiểm tra tin nhắn của chồng làm gì. Cá nhân mỗi người sẽ có những nhóm chat riêng, bạn nữ vô tình đọc những tin nhắn của hội bạn nam đấy thì sẽ không hay lắm”. Trái ngược với Quang Vũ, Văn Nam lại khá thoải mái về vấn đề này, anh cho rằng nếu đã chấp nhận quen bạn gái thì cũng không nên che giấu bất cứ điều gì. 

Sự bất đồng quan điểm này khiến bà mối Cát Tường vô cùng lo lắng cho kết quả cuối cùng của buổi hẹn hò. Với kinh nghiệm mai mối cho nhiều cặp đôi, MC Cát Tường “ra tay” mách “chiêu” cho nhà gái: “Chị không có chuyện mỗi ngày mỗi kiểm. Chị cứ để cho mấy ông chồng tưởng đâu mình lơ là. Lâu lâu mình thấy cái gì bất ổn là mình làm một trận cho lớn luôn. Mình thay thế bạn trai mình trả lời hết những cô nào mà có trong danh bạ điện thoại. Còn không là mình chặn, mình block luôn”. 

Kết quả, Quang Vũ lựa chọn Phi Hồng như định mệnh đã được sắp đặt. Cả hai chính thức trở thành một cặp, trao cho nhau cơ hội tìm hiểu và xây dựng mối quan hệ mới. Bên cạnh đó, Hoàng cảnh chia sẻ khá ấn tượng về Văn Nam. Tuy nhiên dần đến cuối buổi hẹn hò, cô nàng lại cảm thấy không có dấu hiệu từ đối phương nên đã quyết đã không lựa chọn ai. Điều này khiến Văn Nam vô cùng tiếc nuối và ra về lẻ bóng.

Chương trình Ghép Đôi Thần Tốc tiếp tục hành trình mai mối xuyên suốt mùa dịch để kết nối nhiều trái tim cô đơn đang tìm kiếm một nửa phù hợp. Chương trình được phát sóng vào khung giờ 22h30 Chủ nhật hằng tuần trên HTV7 và 22h45 Chủ nhật hằng tuần trên youtube MCV Media và siêu ứng dụng NetLove.