Gái xinh “gây sốc” với quan điểm chọn bạn đời, 3 quan điểm thực tế nhưng ít ai dám nói ra; mở lòng sau 13 năm làm mẹ đơn thân, được hai bạn trai ra sức “tranh giành”. 

“Hẹn hò tốc độ – Speed Couple” là chương trình kết đôi do “bà mối quốc dân” Cát Tường dẫn dắt. Đổi mới hơn ở hành trình kết đôi cho hội độc thân, chương trình đặc biệt có sự hỗ trợ của công nghệ AI (Artificial Intelligence) giúp người chơi ra quyết định khi hẹn hò. Kết hợp mai mối truyền thống với xu hướng hẹn hò trực tuyến nhưng vẫn tôn trọng những cảm xúc chân thật, “Hẹn hò tốc độ” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi và khán giả. 

MC Cát Tường chia sẻ về show mới: “Mỗi số chúng ta sẽ có một nhân vật chính và hai ứng cử viên. Thông qua các vòng hẹn hò với sự hỗ trợ của công nghệ phân tích những chỉ số tương thích, lý tính và cảm xúc. Từ đó sẽ giúp được cho những người tham gia chương trình đưa ra được sự lựa chọn nửa kia hoàn hảo.”

Ở tập 1, bà mối Cát Tường đã dự ghép cho nữ Streamer Thị Phút (34 tuổi) với chàng YouTuber Phạm Bá Vinh (33 tuổi) và chàng tổ trưởng chuyền may Ngô Thanh Đạm (36 tuổi). 

Vừa xuất hiện, Thị Phút đã khiến bà mối và nhà trai rất ấn tượng về quan điểm tình yêu, cách nói chuyện cá tính và đồng cảm về sự lận đận tình duyên của cô. Bạn gái chia sẻ: “Em nghĩ trước tiên bạn nam phải có kinh tế trước, thứ 2 phải có tình cảm, cuối là tình dục. Khuyết điểm của em là hay quên, nóng tính. Ưu điểm là hay chửi, mà mấy anh hay bảo em chửi có duyên.”

Em ly hôn cách đây 13 năm, em lấy chồng năm 20 tuổi. Lúc đó em cũng chưa muốn lấy nhưng nghe theo ý gia đình. Lấy về thì chồng em lại ăn chơi, để em làm kiếm tiền lo cho con, cho bên chồng. Em chịu không nổi nữa, có một lần cự lại gia đình chồng thì bị đuổi cuốn áo đi là em đi luôn. Giờ con em cũng được 13 tuổi rồi, đang sống với em.”

Thị Phút khá thẳng thắn đặt vấn đề kinh tế tài chính cho hai chàng trai. Tuy nhiên, Bá Vinh và Thanh Đạm cho biết vừa trải qua cơn khủng hoảng nên đang gầy dựng lại từ đầu, sẽ nỗ lực để cho bạn gái một cuộc sống ổn định.

Sau những thông tin ban đầu, ấn tượng của bạn gái có phần ưu ái hơn với Bá Vinh. Về tình trường, anh chàng cho biết: “Trước em có sống thử với vợ 5 năm, cưới được 3 năm rồi ly hôn, vẫn chưa có con chung. Lúc sống chung cũng xảy mâu thuẫn. Em là trai thành phố, vợ là con gái ở quê, khi về quê thì nhà vợ bắt em chèo xuồng đi câu cá, bán hàng mưu sinh, làm đồng. Tính em hậu đậu nên nhà gái không chịu, tạo điều kiện cho vợ em quen người mới.” Công nghệ AI đo được Bá Vinh và Thị Phút phù hợp với nhau tới 88%. Trong đó khoảng cách, tính cách, ngoại hình phù hợp tới 100%; sở thích phù hợp tới 80%. 

Nếu Bá Vinh sôi nổi, hoạt ngôn, vui tính thì Thanh Đạm điềm tĩnh, chững chạc và nội tâm hơn. Thanh Đạm cũng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân sau 10 năm chung sống, đã có một bé học lớp 3, một bé 4 tuổi hiện hai vợ chồng mỗi người nuôi một bé. Khi sử dụng công nghệ AI để đo độ tương tích giữa anh và bạn gái, các chỉ số chỉ ra có tới 80% là phù hợp. Trong đó, tiêu chí quan điểm, ngoại hình, quan điểm phù hợp tới 100%; khoảng cách chỉ chiếm 70% vì bạn gái ngại quen xa; sở thích chỉ phù hợp 60% vì bạn gái ưa nhộn nhịp trong khi bạn nam trầm hơn, tính cách phù hợp 70%.

Để tăng thêm phần cảm xúc, sự thấu hiểu, MC Cát Tường tạo điều kiện cho Thị Phút tương tác với từng chàng trai qua tính năng chat của ứng dụng Speed Couple và gặp mặt trực tiếp tham gia thử thách của chương trình. Cả hai chàng trai đều rất nỗ lực thể hiện sự chân thành, thuyết phục bạn gái cho cơ hội hẹn hò.

Vẫn giữ nguyên ấn tượng ban ầu, Thị Phút quyết định chọn Bá Vinh để tiếp tục tìm hiểu khiến anh chàng Thanh Đạm ra về trong sự tiếc nuối. Sau khi gặp mặt trực tiếp, Bá Vinh và Thị Phút “bắt nhịp” khá nhanh, tìm được nhiều điểm chung. Dù bạn gái tiết lộ rất nóng tính, cọc, hay chửi Bá Vinh vẫn rất kiên nhẫn ứng đáp; bạn gái không thích làm dâu thì có thể ra ở riêng; hứa mở lòng yêu thương con bạn gái, sẵn sàng gặp nhau mỗi ngày, sẽ nỗ lực xây dựng kinh tế và chấp nhận đi kiểm tra sinh lý nếu bạn gái muốn. 

Với sự chân thành của Bá Vinh, Thị Phút cũng mở lòng cho anh cơ hội hẹn hò tìm hiểu. Hy vọng cả hai sẽ có một hành trình tình yêu thú vị, ngọt ngào sau những tổn thương quá khứ. 

“Bà mối quốc dân” Cát Tường sẽ tiếp tục hành trình kết đôi tại “Hẹn hò tốc độ” vào 22h30 Chủ nhật trên HTV7, 12h Thứ Hai hằng tuần trên kênh YouTube MCVMedia từ ngày 27/03.