(TGĐA) – Sau khi giới thiệu phiên bản Offline Bạn muốn hẹn hò – dịch vụ mai mối trực tiếp mở rộng trên khắp các tỉnh thành thì Bạn muốn hẹn hò?tiếp tục gây tiếng vang với những màn ‘mai mối quốc tế’. Mở đầu là ghép cặp thành công anh chàng Việt kiều Pháp – Phan Thiện Chí Tài (Tập 423) và mới đây, trong tập 430, là anh chàng đến từ xứ sở kim chi – Lý Quý Tuấn (Lee Kyoung Jun).

Việt Nam – Đất lành chim đậu

Lý Quý Tuấn (Lee Kyoung Jun, 31 tuổi) – người nước ngoài đầu tiên tham gia Bạn muốn hẹn hò? với mong muốn tìm được một người con gái phù hợp để cùng anh “sống mãi ở Việt Nam”. Tạo ấn tượng ngay từ khi xuất hiện trên sân khấu chương trình trong bộ trang phục truyền thống của người Việt Nam – áo dài khăn đống, Quý Tuấn chia sẻ lý do anh quyết định lập nghiệp và sinh sống tại đất nước chúng ta: “Việt Nam là nơi đất lành chim đậu!”.

ban muon hen ho oppa han quoc len truyen hinh tim ban gai viet nam

Lý Quý Tuấn (Lee Kyoung Jun)

Từng tham gia nghĩa vụ quân sự và có cả chứng chỉ Nhà phúc lợi tại Hàn Quốc, Quý Tuấn đã mang một tinh thần trượng nghĩa và một trái tim nhân ái đến với Việt Nam. Ngoài công việc là Thông dịch viên tiếng Việt cho một công ty tại quận 7, Tuấn thường hay tham gia các hoạt động từ thiện. Được biết, mỗi tháng một lần, Tuấn sẽ cùng các đồng nghiệp đến các trại trẻ mồ côi làm từ thiện. Anh chia sẻ, mỗi lúc ấy anh cảm thấy trái tim mình rất ấm áp và giải tỏa căng thẳng công việc.

ban muon hen ho oppa han quoc len truyen hinh tim ban gai viet nam

Tại Bạn muốn hẹn hò?, khi MC Quyền Linh hỏi anh có ý định sống ở Việt Nam đến khi nào thì Tuấn không ngần ngại khẳng định: “Em sẽ chết ở Việt Nam luôn ạ!”. Câu trả lời của Tuấn khiến khán giả và MC Cát Tường khá bất ngờ và còn nghi ngờ, nhưng Tuấn vẫn kiên quyết: “Em sẽ sống mãi ở Việt Nam. Ba mẹ em cũng thoải mái lắm, có thể sẽ qua đây để hỏi vợ cho em”.

Chàng Hàn Quốc “thích nhậu”, hay làm thơ và yêu con gái mắt to

Mặc dù nói tiếng Việt không “sỏi” như người bản xứ nhưng Tuấn đã thuyết phục được tất cả khán giả bằng vốn hiểu biết ngôn ngữ và cả văn hóa của Việt Nam. Chia sẻ về sở thích của mình, Tuấn thích hát và thích “ăn nhậu”. Từ đó, anh cũng có khuyết điểm là khi “nhậu vào thì nói hơi nhiều”. Nhưng bạn đồng nghiệp đến tham gia chương trình ở ghế người thân đã biện hộ ngay: “Một tuần Tuấn nhậu chưa đến một lần. Khi nhậu xong, Tuấn hay làm thơ về Việt Nam để thể hiện tình cảm của mình”.

ban muon hen ho oppa han quoc len truyen hinh tim ban gai viet nam

Về hình mẫu bạn gái lý tưởng, Tuấn rất thích những bạn gái có đôi mắt hai mí, to tròn. Anh cũng từng có hai mối tình với hai cô gái Việt Nam nhưng kết quả cuối cùng không được may mắn lắm, vì: “Em bị đá. Em bị người ta bỏ rơi rồi!”.

Được mai mối cho Quý Tuấn là cô gái Huỳnh Diễm Phương (29 tuổi, Củ Chi), hiện đang là nhân viên thiết kế đồ họa. Phương có lẽ là một cô gái thuần truyền thống vì rất nhiều tài lẻ, “đi nhẹ nói khẽ cười duyên”. Phương chia sẻ mình không thích trang điểm, đeo trang sức và cách ăn mặc cũng gọi là “kín cổng cao tường”. Ngoài ra, cô cũng biết một chút tiếng Hàn. Vì thế, nhiều khán giả đánh giá cô nàng rất hợp với Tuấn.

ban muon hen ho oppa han quoc len truyen hinh tim ban gai viet nam

Huỳnh Diễm Phương

Nhận ra nhu cầu hẹn hò và tìm kiếm người phù hợp của “hội độc thân” là khá lớn, chương trình Bạn muốn hẹn hò? đã không ngừng thay đổi và mở rộng để đáp ứng nhiều hơn những nhu cầu đó, từ dịch vụ mai mối Offline Bạn muốn hẹn hò đến màn mai mối cho cả Việt kiều, người nước ngoài. Chương trình ngày càng nhận được sự tin yêu và ủng hộ nhiệt tình từ khán giả và người tham gia chương trình để tìm kiếm một nửa.Cả hai cũng đã có màn trò chuyện vô cùng ăn ý, khi chàng nói lời nào nàng cũng đồng ý, nàng ra đề nghị nào chàng cũng chấp thuận. Chính vì vậy, Bạn muốn hẹn hò? cũng đã có một màn “mai mối quốc tế” thành công.

Vũ Liên