34 tuổi nhưng chưa từng yêu, bạn trai đi Bạn Muốn Hẹn Hò? mang quà “khủng” “cưa đổ” mẹ đơn thân xinh đẹp.

Sau đổ vỡ hôn nhân với rất nhiều tổn thương, để một người phụ nữ có thể mở lòng mạnh dạn theo đuổi tình yêu mới quả thật là điều không dễ dàng gì. Đến với Bạn Muốn Hẹn Hò?, câu chuyện mẹ đơn thân tìm ba cho con của cô nàng Phạm Thị Ánh Nga khiến bà mối Hồng Vân và ông mai Quyền Linh không khỏi chạnh lòng. 

Cụ thể, trong tập 728, ông mai và mối có cơ hội kết duyên cho bạn gái Phạm Thị Ánh Nga (27 tuổi, Đồng Nai) cùng bạn trai Nguyễn Tài Duy (34 tuổ, Biên Hòa). Ngay từ khi xuất hiện, Ánh Nga khiến bà mối Hồng Vân khá bận tâm, băn khoăn lý do cô nàng đi hẹn hò lại trông đượm buồn đến vậy. 

Tại chương trình, Ánh Nga thẳng thắn chia sẻ đã kết hôn từ năm 20 tuổi và ly hôn sau 7 năm,hiện tại đang là mẹ đơn thân một mình nuôi con trai 7 tuổi bằng nghề làm tóc. Một năm sau đổ vỡ hôn nhân, Ánh Nga đã sẵn sàng mở lòng tìm kiếm một người đàn ông để nương tựa, một người ba mới cho con, nhưng vẫn có chút không tự tin. Cô nàng không yêu cầu nhiều về ngoại hình người bạn đời, nhưng rất quan trọng một điều: “Em chỉ muốn người đàn ông biết lo cho gia đình, có trách nhiệm, biết thương vợ con. Coi vợ con hơn bạn bè một tí, đừng xếp vợ con sau bạn bè”.

Lắng nghe những tâm tư của bạn gái, ông mai bà mối không khỏi chạnh lòng, liên tục động viên mẹ đơn thân. Đáng chú ý là phản ứng của bạn trai Tài Duy, dù 35 tuổi chưa từng có một mối tình nào nhưng chàng kỹ thuật viên khá tâm lý trước phụ nữ. “Mình sống với nhau vì hiện tại và tương lai chứ quá khứ đâu còn quan trọng, em thấy khá là nể phục bạn nữ vì đang làm mẹ đơn thân. Nhiều người ngược lại cảm thấy là hay hơn vì những người trường hợp như vậy họ có suy nghĩ chín chắn hơn vì đã có kinh nghiệm.” – Tài Duy bày tỏ.

Câu trả lời của bạn trai ghi trọn điểm với nhà gái, khiến mẹ đơn thân Ánh Nga yên tâm phần nào, mở lòng nhiều hơn để buổi hẹn hò được diễn ra vui vẻ, suôn sẻ. Trước một chàng trai tâm lý, hài hước như Tài Duy, ông mai bà mối khá tò mò lý do lịch sử tình trường của anh chàng đến hiện tại vẫn tròn trĩnh một số 0. Về đường tình duyên lận đận “dở khóc dở cười” của mình, Tài Duy tiết lộ:

Hồi cấp 1, em có mến một bạn cùng trường, mến đến lớp đại học luôn nhưng sợ không dám nói ra. Đến năm 23 tuổi, khi đi lính về em lấy hết can đảm gửi thư tình thì nhận được tin người con gái đó đã đi lấy chồng. Về sau em cũng không quen thêm ai nữa”

Một người từng lỡ dở “một lần đò”, một người chưa từng trải trong tình cảm thật khiến ông mai bà mối lo lắng về cái kết nên liên tục “đẩy thuyền” cho cặp đôi. May mắn, cả Ánh Nga và Tài Duy đều được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía hai bên gia đình. Dù có chút đắn đo, nhưng ba Tài Duy vẫn bày tỏ thiện chí thành toàn cho cả hai. “Mình chỉ ngại một chuyện là bạn gái đã có một đời chồng và con trai 7 tuổi, thì không biết con mình nghĩ sao. Nhưng duyên là duyên trời định, tùy con quyết định, mình cũng không ép buộc con.”

Nhận được sự cổ vũ tinh thần của người thân, Tài Duy càng thể hiện rõ sự quyết tâm chinh phục trái tim bạn gái. Ngay từ giây phút cánh cửa trái tim mở ra, anh chàng chủ động tiến lên tặng con gấu bông to bằng người khiến bạn gái choáng ngợp, nhưng đằng sau món quà “khủng” đó lài là một “âm mưu” khá ngọt ngào. “Em muốn bạn tối tối ôm sẽ nhớ tới mình. Thêm cái nữa là nó to quá thì tí em chở phụ bạn về, để còn biết nhà ở đâu.” – Tài Duy ngại ngùng chia sẻ.

 

Trong thời gian tâm tình riêng, Tài Duy không muốn để bạn gái lo lắng quá nhiều, nên khẳng định chắc chắn một lần nữa là không quan tâm quá khứ của cô, mà rất để tâm tới đời sống hiện tại của hai mẹ con và gu bạn trai lý tưởng của Ánh Nga. Trước giây phút quyết định, cả hai có cơ hội nắm tay nhau để cảm nhận rõ hơn những rung động. Dù trước đó nói chuyện khá lưu loát, nhưng tới đây thì Tài Duy lo lắng tới mức cà lăm khiến ông mai bà mối cười ra nước mắt. Cuối cùng, nhờ sự chân thành, hài hước của Tài Duy mà mẹ đơn thân Ánh Nga đã mở lòng đón nhận tình cảm này, cho anh chàng cơ hội cùng nhau tiến xa hơn. 

Sự viên mãn của cặp đôi phần nào sẽ là động lực cho mọi người mạnh dạn theo đuổi tình yêu dù cho quá khứ có ra sao. Hành trình kết duyên của ông mai bà mối sẽ tiếp tục phát sóng vào 22h30 thứ Hai hằng tuần trên HTV7, kênh YouTube MCV Media và ứng dụng NetLove.