Trong tập mới nhất Hẹn ăn trưa, chàng trai 41 tuổi thẫn thờ trước quyết định cuối cùng của cô gái khiến bà mối Cát Tường bày tỏ sự tiếc nuối

Hẹn Ăn Trưa tập 294 lên sóng với sự tham gia của cặp đôi Nguyễn Thanh Danh (41 tuổi, Bình Phước), hiện đang kinh doanh các thiết bị điện nước và Nguyễn Thị Huệ (37 tuổi, TPHCM) hiện là trưởng phòng của một công ty Xây Dựng

Cô nàng Nguyễn Huệ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, chiều cao ấn tượng cùng giọng nói ngọt ngào, đặc trưng xứ Huế nên rất ghi điểm với bạn trai. Cô nàng có rất những ưu điểm khiến đối phương “mê như điếu đổ”, điển hình “Em là một người phụ nữ chu đáo, tề gia nội trợ và rất gọn gàng, ngăn nắp”. Nhưng đâu đó, cô nàng Nguyễn Huệ cũng có chút “mít ướt” nhạy cảm, mà MC Cát Tường tinh tế cho rằng đó là sự lãng mạn của con gái xứ Huế.

Theo như Nguyễn Huệ chia sẻ, cô nàng từng trải qua hai mối tình. Ở mối tình đầu, quen nhau được một thời gian thì phát hiện mình bị “cắm sừng”. Mối tình thứ hai cũng nhanh chóng chấm dứt do nhà trai không đồng cảm với hoàn cảnh “nhà đông con” của bạn gái. Sau hai mối tình đầy tổn thương, bạn gái Nguyễn Huệ mất niềm tin vào tình yêu suốt hơn 10 năm nay. 

Về hình mẫu bạn trai lý tưởng, cô nàng chia sẻ “Em thì không đặt nặng về vấn đề kinh tế. Nhưng đã là một người đàn ông thì nên có công việc ổn định, thu nhập ổn định. Khi vợ sinh nở, ốm đau người chồng phải chăm sóc được. Và có cách đối nhân xử thế, tôn trọng gia đình hai bên”

Sau khi nghe những chia sẻ của cô nàng, bà mối Cát Tường chân thành bày tỏ hy vọng nhà gái có cái nhìn cởi mở và dễ tính hơn: “Cái tuổi của em là lớn rồi, mình cũng nên 9 bỏ làm 10. Nếu gọi để tìm một người mà đúng theo ý mình hết thì khó lắm, không có đâu nha em”

Về phía đàng trai, Thanh Danh từng kết hôn và có một bé trai 6 tuổi hiện đang ở với mẹ. Khi được hỏi về chuyện có ngại khi anh chàng từng lỡ một “lần đò”, Nguyễn Huệ cũng thẳng thắn chia sẻ đó không phải là vấn đề quan trọng với cô. Điều này khiến nhà trai và bà mối Cát Tường yên tâm phần nào. Về hình mẫu mong muốn, Thanh Danh cho biết chỉ cần người biết quan tâm chăm sóc gia đình, kính trên nhường dưới và không yêu cầu gì nhiều về ngoại hình

Buổi hẹn hò diễn ra khá suôn sẻ, cặp đôi đều có những sự chuẩn bị cho nhiều dự định cho việc xây dựng một mái ấm. Về chuyện đàn ông có nên có “quỹ đen” không, bạn trai đưa ra quan điểm rằng “Đối với em, quỹ đen thì không. Làm cái gì cũng nên công khai. Ra đường, cả hai đều nên có tiền riêng để trang trải cho việc đi đường”. Ngược lại với ý kiến ấy, Nguyễn Huệ đưa ra mỗi người nên có quỹ riêng để trang trải cho cuộc sống hàng ngày và chăm sóc cho gia đình đôi bên. Suy nghĩ trái chiều của cả hai khiến bà mối lo lắng cho cái kết nên rất tinh ý giảng hòa cho cặp đôi.

MC Cát Tường cho rằng “Đối với bạn trai, tính ảnh thì hơi lăn tăn nên anh ấy sẽ nghĩ là đã sống chung với nhau thì có quỹ riêng làm gì. Tiền mình cứ để chung như vậy, có gì xài thì mình nên bàn bạc với nhau” . Lý giải thêm phần của cô gái, Cát Tường nhận xét “Là người có hiểu biết rộng,biết nhìn trước nhìn sau, đặc biệt là con người miền Trung, nhà đông con nên cô gái thấu hiểu một phần khó khăn và nên có chút tích cóp cho gia đình”. Theo quan điểm của MC Cát Tường thì cô vẫn bảo vệ quan điểm của Thanh Danh vì lối suy nghĩ chung và tích cách thoáng vô tư của anh ấy

Chốt ở thử thách tỏ tình cuối, Thanh Danh chộp lấy cơ hội bày tỏ “Hôm nay, chương trình có tạo điều kiện cho anh với em được gặp nhau. Và gặp nhau rồi cũng là cái duyên nên cho nhau một cơ hội để tìm hiểu thêm và biết đâu được sẽ hợp nhau. Ban đầu, anh đã mến em rồi, mong kết quả sẽ tốt đẹp hơn. Lát nữa anh sẽ đưa em về”. Trong bẽn lẽn cô gái Nguyễn Huệ chỉ biết cười và thốt lên “Dạ”

Hợp nhau cho từ tính cách đến công việc, cặp đôi còn được MC Cát Tường bộc trực nhận xét là họ thực sự hợp với nhau. Nhưng đến giây phút quyết định cuối cùng, bạn gái từ chối hẹn hò với câu “Em xin lỗi” vì chưa có sự rung động. Cái kết không như mong muốn này khiến chàng trai nghẹn ngào xém khóc và bà mối Cát Tường vô cùng tiếc nuối.