Cuộc sống thực đầy khó khăn của cô gái đi hẹn hò bị đòi hỏi chuyện trinh tiết và những thay đổi bất ngờ sau khi tham gia chương trình Hẹn Ăn Trưa.

Sau khi xuất hiện tại Hẹn Ăn Trưa (Tập 288), Lỗ Kim Bửu (39 tuổi, TP.HCM) – cô nhân viên giao hàng đi hẹn hò bị đòi hỏi chuyện trinh tiết đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của mọi người xung quanh và cư dân mạng. Gặp lại MC Cát Tường qua video-call trong tập Hẹn Ăn Trưa ngoại truyện mới phát sóng, khán giả có thể thấy cuộc sống khó khăn của chị Bửu, nhưng càng cảm phục tinh thần lạc quan. Đặc biệt, chị cho biết cũng đang tìm hiểu một người khác sau màn hẹn hò bất thành tại Hẹn Ăn Trưa.

Lỗ Kim Bửu từng gây ấn tượng bởi ngoại hình mũm mĩm do từng trải qua tuổi thơ khổ cực, chỉ biết “ham ăn” để không đói chứ không quan tâm mập ốm. Mồ côi cha mẹ từ khi lọt lòng, ba anh trai và bà nội cũng sớm qua đời, nên hiện tại chị đang sống một mình ở căn phòng trọ cũ kĩ được tu sửa lại từ một nhà kho.“Giá thuê phòng ở đây là 700 ngàn/ tháng, nhưng dịch dã khó khăn nên chủ nhà giảm còn 500 ngàn. Mới đầu là một cái kho em vào ở tạm, rồi sau này họ sửa nhưng cũng đã được mấy năm rồi, vẫn còn bị nứt và dột, trời mưa ở đây là chèm nhẹp luôn. Em ở trên tầng 4 nên gió giật tôn kêu lộp cốp, nhưng với giá thuê ở đây là rẻ rồi nên không sao!” – Kim Bửu chia sẻ.

Lớn lên trong hoàn cảnh đòi hỏi sự tự lập từ sớm, Kim Bửu nhiều năm vất vả tự trang trải cuộc sống. Sau gần 40 năm không một mảnh tình vắt vai, Kim Bửu mới cảm nhận được mình cũng có mưu cầu được yêu, dù trước đó cô đã nghĩ “khổ quá yêu gì nữa”. Đến Hẹn Ăn Trưa, Kim Bửu chỉ mong tìm được một người đàn ông hiểu và yêu thương mình mà không yêu cầu gì hơn, nhưng tình duyên đã chưa mỉm cười với cô.

Khi gặp lại, bà mối Cát Tường có chút áy náy khi chưa mát tay để có thể mai mối một người phù hợp cho cô. Kim Bửu vẫn thể hiện rõ sự lạc quan, an ủi ngược lại nữ MC: “Người ta không bấm em cũng không buồn ai đâu chị. Em biết em không được như mọi người, họ chê em cái này, cái kia thì thôi kệ. Từ nhỏ em sống vậy cũng quen rồi”.

Sau khi chương trình phát sóng, Kim Bửu cho biết đã nhận được rất nhiều lời kết bạn và nhắn tin chia sẻ, đồng cảm cũng như động viên tinh thần. Điều này đã khiến cuộc sống của cô trở nên vui vẻ hơn, có thêm nhiều bạn bè và bất ngờ thay, một mối duyên khác cũng đã bắt đầu “ươm mầm”.

Kim Bửu hào hứng chia sẻ với bà mối Cát Tường: “Có một chị nhắn tin trò chuyện, rồi làm mai anh ruột ở Bến Tre cho em. Nghe giới thiệu thì anh đó bằng tuổi em, có một đời vợ và hai đứa con. Em cũng có nói với ảnh việc có con riêng hay không thì không thành vấn đề.

Tối nào dù có trễ ảnh cũng chờ em về để gọi điện hỏi chuyện, ảnh nói hết dịch về Bến Tre chơi cho biết nếu được thì tiến tới luôn. Anh đó nói chuyện rất là tế nhị, em tiếp chuyện cũng được nửa tháng rồi. Ba má của ảnh biết hoàn cảnh em sống một mình, không có gia đình nên cũng thương, nói không thành được với ảnh thì làm con nuôi hai bác”.

Chia sẻ của Kim Bửu khiến MC Cát Tường không khỏi thích thú mừng thay cho cô nàng. Dù vậy, Kim Bửu cho biết chàng trai kia đang muốn cô sẽ về Bến Tre cùng sinh sống nếu có thể tiến xa hơn; nhưng hiện tại cô vẫn thích ở TP.HCM hơn vì đã quen với cuộc sống nơi này.  Không muốn bạn gái bỏ lỡ cơ hội tình yêu, bà mối Cát Tường đưa ra lời khuyên: “Nếu như gặp nhau mà em thấy hợp thì đừng có ngại gì hết, ở đâu cũng được. Về Bến Tre xin việc làm rồi hai vợ chồng phụ nhau. Chỉ cần người đàn ông đó chịu khó làm việc, quan tâm mình thực sự, không chê vẻ bề ngoài của mình”.

Trong buổi hẹn hò trước đó, Kim Bửu cũng thẳng thắn chia sẻ không biết yêu đương là gì, thỉnh thoảng còn phải hỏi bạn bè. Nhiều người thấy bạn gái quá mạnh mẽ nên cũng đặt vấn đề về giới tính với cô. Bản thân Kim Bửu từ nhỏ đã không quen mặc đầm nên khó tạo cho mình hình tượng nữ tính, và cũng không tự tin vào gu thẩm mỹ của mình.

Ở vị trí là phụ nữ với nhau, bà mối Cát Tường rất thương cho tâm sự của bạn gái, hết lời khuyên cô nàng: “Người đàn ông yêu thương mình thì cỡ nào người ta cũng yêu, cũng không chê gì mình hết.  Em rất là ‘men”, tự lập thì rất là tốt, nhưng dù gì mình cũng là phụ nữ, khi có người đàn ông thì cũng nên dịu dàng, chịu khó để ý vẻ bề ngoài, mặc đồ đẹp đẹp chút để nữ tính một xíu nha. Chúc cho em tìm được một người đàn ông yêu thương mình, có một mái ấm gia đình hạnh phúc vì em cũng vất vả nhiều rồi.”

Những tình cảm và lời chúc của bà mối Cát Tường, hy vọng sẽ giúp bạn gái Kim Bửu có thêm động lực bắt lấy cơ hội tình yêu để sớm có một mái ấm gia đình hạnh phúc. Chương trình “Hẹn Ăn Trưa” phát sóng vào 12h thứ Tư hàng tuần trên kênh Youtube MCV Media và ứng dụng NetLove.