Chàng trai xuất hiện trong tập 451 phát sóng vào tối thứ Hai 07/01 nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng – không phải vì ngoại hình điển trai hay lấp lánh “giàu sang”, mà vì làn da “rám nắng” và cuộc sống “tha phương cầu thực”.

Danh Dễ – chàng trai 31 tuổi đến từ Kiên Giang đã thật tình chia sẻ câu chuyện của mình tại “Bạn muốn hẹn hò?” và nhận được nhiều sự đồng cảm từ khán giả. Hiện đang làm công nhân lái xe nâng tại Đồng Nai, Dễ phải xa quê, xa gia đình để lập nghiệp. Mỗi năm chỉ về nhà một lần, anh đã rơi nước mắt khi MC Quyền Linh hỏi thêm: “Ba mẹ có hay điện thoại lên hỏi thăm em không?”.

Câu hỏi đó bị bỏ lửng vì Dễ quá xúc động. Với ngoại hình “rám nắng”, nụ cười hiền và cách chia sẻ thật tình, Dễ đã chiếm trọn tình cảm của khán giả từ khi xuất hiện. Thế nhưng bên ngoài cuộc sống, anh lại khá ít bạn bè. Và anh là chàng trai đầu tiên tham gia “Bạn muốn hẹn hò?” mà không có người thân đi cùng.

Chương trình “Bạn muốn hẹn hò?” là chương trình truyền hình thực tế mai mối mang lại hiệu quả thật. Ngoài những giấy tờ cần thiết, thông thường người tham dự sẽ đi cùng người thân, bạn bè quen thuộc để chứng kiến màn hẹn hò có tính nghiêm túc, để mỗi nút bấm hẹn hò là một quyết định đầy trách nhiệm. Có lẽ vì thế mà sau hơn 5 năm phát sóng, chương trình nhận được hàng trăm tin vui đến từ các cặp đôi.

Nhưng vì hoàn cảnh đặc biệt của Dễ mà MC Quyền Linh đã đại diện người thân của anh để xem mắt đàng gái. Đó là sự yêu thương của “ông mai quốc dân” luôn dành cho người tham dự có những hoàn cảnh đặc biệt. Bà mối Cát Tường thì ra sức ủng hộ tinh thần bạn trai để chinh phục cô gái phía bên kia hàng rào.

Được mai mối cho chàng Danh Dễ là Phan Thị Xuân Lộc (33 tuổi, TP.HCM). Nếu anh chàng là một người khá nhút nhát và tự ti, thì Xuân Lộc lại rất tự tin và bản lĩnh. Hiện đang kinh doanh “bách hoá tổng hợp” qua mạng, cô gái được dự đoán rất hợp với Danh Dễ bởi “vợ chốt đơn, chồng giao hàng” là tuyệt vời!

Thêm nữa, Xuân Lộc có một trái tim rất chân thành và thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện. Bởi thế, cô đã rất đồng cảm với hoàn cảnh của chàng trai được mai mối cho mình. Cô càng xúc động hơn khi hỏi về lý do độc thân của Dễ: “Do môi trường làm việc tiếp xúc với nam, và da rám nắng quá nên cũng… ngại!”.

Mặc dù nhận được rất nhiều sự cổ vũ của khán giả, nhưng cuối cùng, nút bấm hẹn hò đã không kịp rung lên. Tuy nhiên, “Bạn muốn hẹn hò?” đã cho Danh Dễ một cơ hội để can đảm bước đến và chạm tay đến hạnh phúc. Rồi một ngày, anh sẽ tìm được một nửa của mình vì chương trình sẽ tiếp tục mở ra cơ hội cho anh tại dịch vụ mai mối Offline Bạn muốn hẹn hò được tổ chức hàng tuần tại các tỉnh thành.