Bất ngờ trước loạt lí do độc thân của hội trai tài gái sắc tham gia Ghép Đôi Thần Tốc, Cát Tường “sốc” khi cố gắng đẩy thuyền lại nhận về pha “lật kèo” phút chót của nhà trai.

 

Trong tập 12 chương trình Ghép Đôi Thần Tốc – Kết Đôi Như Ý, ông mai bà mối Hứa Minh Đạt – Cát Tường đã “dự ghép” cho chàng quản lý bar Lâm Thanh Tùng (32 tuổi) và nàng chuyên viên đào tạo kỹ xảo điện ảnh Nguyễn Bảo Khánh (23 tuổi) – ngồi phía ghế đỏ; chàng nhân viên văn phòng Võ Văn Vương Hoài Linh (31 tuổi) và nàng giáo viên Lương Mai Thúy Phượng (23 tuổi) – ngồi phía ghế xanh.

Với kinh nghiệm nhiều năm mai mối, MC Cát Tường cũng không khỏi bất ngờ với muôn kiểu lý do độc thân “dở khóc dở cười” của cả bốn người tham gia trong tập này. Cụ thể, Thanh Tùng – chàng trai gây ấn tượng với khả năng nói 3 ngoại ngữ: Anh, Philippines và Quảng Đông; đặc biệt mỗi ngoại ngữ của anh đều liên quan tới những người yêu cũ. 

“Mối tình đầu là lúc em 19 tuổi, người đó hơn em 6 tuổi. Quen được hơn một năm rồi tụi em chia tay, do ba mẹ em không chấp nhận vấn đề tuổi tác. Mối tình thứ 2 kéo dài 3 năm rưỡi với một bạn người Philippines. Mối tình thứ 3 là với một bạn người Việt gốc Hoa” – chàng quản lý bar chia sẻ.

Tại Ghép Đôi Thần Tốc, Thanh Tùng cũng tiết lộ vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè với tình cũ khiến bà mối có phần lo lắng cho nhà gái. Trái ngược với suy nghĩ của MC Cát Tường, Bảo Khánh – bạn gái dự ghép của Thanh Tùng khá là tự tin ở khoản này: “Em cũng không có lo vấn đề này, vì bản thân một người đàn ông sẽ luôn thích những cái mới. Nếu anh thích một người khác thì là do em chưa thu hút, nên em sẽ luôn làm mới mình”.

Lạc quan, đáng yêu và suy nghĩ tích cực là vậy nhưng Bảo Khánh ở tuổi 23 vẫn chưa có một mảnh tình nào vắt vai. Hỏi ra thì ông mai bà mối cũng muốn “ngã ngửa” vì lý do “ế” của cô nàng. “Nói ra sợ mắc cỡ, nhưng em chưa có mối tình nào, dù cũng từng rung động với vài người. Mà lạ lắm, em thích anh nào là anh đó “biến đổi” giới tính luôn, cũng 4 người rồi. Em không biết ban đầu phải họ ‘biến’ sẵn hay do em ‘biến’?”.  – Bảo Khánh tiết lộ

Tới đây thì, Thanh Tùng – bạn gái dự ghép của Bảo Khánh nghe xong cũng muốn toát mồ hôi hột. Bà mối Cát Tường thì hoang mang: “Trời ơi tôi lo cho thân chủ của tôi quá, sợ bạn bị bẻ cong người đàn ông của tôi.”

Ở phía ghế xanh, bạn gái Thúy Phượng cũng có nhiều điểm nổi bật thu hút không kém, như: nét đẹp hiện đại, luôn toát ra sự tự tin và khả năng hoạt ngôn, hài hước. Về đường tình duyên, cô nàng có chút ngại ngùng tiết lộ dù vẫn cho người ta cơ hội tìm hiểu, nhưng chưa thực sự rung động với ai nên “ế thâm niên” tới 23 năm. Nếu để nói tới trường hợp của Thúy Phượng, thì ông mai bà mối cũng chỉ biết dùng một từ “kén”.

Được dự ghép với Thúy Phượng là chàng nhân viên văn phòng Võ Văn Vương Hoài Linh. Với ngoại hình ưa nhìn, tính cách hiền lành, chiều cao lý tưởng tới 1m78, phải nói anh chàng còn vượt cả tiêu chuẩn người yêu nhà gái đưa ra. Hoài Linh lại đưa ra tiêu chuẩn bạn gái khá cao, phải như Hoa hậu Mai Phương Thúy, thêm biết nấu ăn và không càm ràm.

Ở tuổi 31, anh chàng vắt vai được 3 mối tình, nhưng còn thiếu kinh nghiệm yêu khiến bà mối Cát Tường nghiêm túc lên tiếng “chỉ giáo”: “Hai người yêu nhau chẳng có ai phải thay đổi vì nhau hết. Mỗi người tự cảm nhận đối phương thích gì, rồi tự động thay đổi bản thân một chút để phù hợp với người kia. Chứ đừng bắt ai phải thay đổi”.

Ngay từ giây phút mở cửa, Hoài Linh đã xác định được đối tượng muốn theo đuổi là Thúy Phượng, nên khá chủ động bày tỏ tình cảm với cô nàng. Trong khi đó, bạn gái Bảo Khánh dù rất có thiện cảm với Thanh Tùng, nhưng vì quá hồi hộp nên liên tục nhờ đến sự “trợ giúp” của ông mai bà mối. Ngược lại, Thanh Tùng lại khá chủ động tương tác với bạn gái để cô nàng mở lòng hơn. Cả hai cặp có khởi đầu khá thuận lợi khiến ông mai bà mối rất kỳ vọng vào một cái kết viên mãn.

Nhưng kết quả cuối cùng lại khiến hai MC không khỏi ngỡ ngàng, và có chút hụt hẫng với pha “lật kèo” bất ngờ. Cả Hoài Linh và Bảo Khánh chọn người được dự ghép với mình, nhưng đáng tiếc tình cảm của họ đều được không được đáp lại. Dù trước đó, Thanh Tùng rất ưu ái dành nhiều lời khen cho Bảo, nhưng cuối cùng lại đưa ra lý do không phù hợp tính cách để từ chối cô nàng. Với Thúy Phượng, cô nàng cùng cho biết chưa thực sự rung động với một ai trong cả hai đối tượng.

Dù không tìm được người đối tượng phù hợp với mình, nhưng Ghép Đôi Thần Tốc cũng sẽ là một kỷ niệm thú vị trong hành trình tìm kiếm tình yêu của mỗi người. Ghép Đôi Thần Tốc – Kết Đôi Như Ý phát sóng vào 22h30 Chủ Nhật hằng tuần trên HTV7, kênh YouTube MCV Media và ứng dụng NetLove.