Tham gia Bạn Muốn Hẹn Hò, chàng trai tình cờ lại gặp được ngay cô hàng xóm chỉ cách nhà 500m, bố mẹ của cả hai gia đình đều đã quen nhau từ trước.

Bạn Muốn Hẹn Hò tập 684 với sự tham gia chương trình của Nguyễn Phước Thịnh (38 tuổi) đang kinh doanh tự do và Quách Kim Phương (32 tuổi) đang làm giáo viên dạy anh văn. Cả hai đều đang sinh sống tại quận Thủ Đức (Hồ Chí Minh).

Giới thiệu về bản thân, Kim Phương cho biết bản thân là một người nữ công gia chánh, vui tính và hòa đồng tuy nhiên bản thân lại hơi kỹ tính. Còn về phía nhà trai, điểm mạnh là luôn quyết đoán trong công việc nhưng lại hơi nóng tính. Đàng trai từng đã từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Nghe đến đây, Quyền Linh lo lắng giùm cô gái nên đã hỏi kĩ chàng trai đã chuẩn bị giấy tờ xong xuôi hết chưa, phải là trai độc thân thì mới được.

Về phía bạn gái chia sẻ chưa từng có mối tình nào vắt vai. Khi bà mối gặng hỏi về chuyện của bạn nam, thì cô nàng cũng thành thật chia sẻ: “ Bản thân không e dè chuyện đó, chú Quyền Linh cũng có nói khi mình đã trải qua một lần thì mình sẽ rút kinh nghiệm để lần sau tốt hơn”, cô nói. Bà mối còn trêu đàng trai “Học không giỏi tiếng anh thì có bạn gái bên cạnh dạy, em gái là em có thêm học sinh mới rồi đấy” khiến cả trường quay bật cười.

Về hình mẫu lý tưởng, Kim Phương cho biết có muốn người đàn ông của mình phải là người có trách nhiệm, có công việc ổn định để lo cho gia đình và đặc biệt không được gia trưởng. Bạn trai nghe xong liền lí nhí nói nhỏ : “Em sợ vợ lắm anh Quyền Linh ơi”. Cô gái còn mong muốn tìm người yêu như anh “Quyền Linh” là được khiến bà mối phản kháng ngay là “Cũng được” là sao em, anh Quyền Linh chỉ có một thôi, không ai dám để cái đầu như ảnh vậy đó”, chị Hồng Vân vui tính nói.

Đến phần giới thiệu về gia đình, bố mẹ đàng gái bất ngờ chia sẻ anh chàng đang ghi hình trên sân khấu chính là con trai của người hàng xóm. Với những lời thú nhận này khiến cả trường quay cũng như hai MC bất ngờ không thôi. Bố của Kim Phương còn bật mí thêm “ Hai nhà cách nhau có mấy trăm mét, tôi còn hay đi mua đồ nhà của Phước Thịnh”. Cuộc gặp gỡ tình cờ này như một cái duyên khiến bà mối phải vui mừng nói rằng: ““Vậy thôi mở rào cho tụi nó gặp đi, tui với ông Linh giờ không còn giá trị gì ở đây nữa rồi”

Khi hàng rào được mở, dù cả hai nhà khá gần nhau nhưng trước đó hai người vẫn chưa từng gặp gỡ nên vẫn có chút bối rối. Cả hai thoải mái chia sẻ về công việc, chuyện tình cảm và những dự định cho tương lai. Khi cô gái hỏi bạn trai “Anh có muốn về ở rể nhà em không” .Phước Thịnh chia sẻ hai gia đình chỉ cách nhau vài trăm mét nên chuyện ở rể hay làm dâu không còn quan trọng. Hai đứa xây cái nhà ở giữa mỗi bên 250m là được rồi, sáng ở dâu, chiều làm rể là được mà”, Ông mai bà mối tiếp lời.

Được sự chúc phúc từ hai phía gia đình đặc biệt là phía bố mẹ đàng gái yên tâm gả con đi chồng gần nên kết quả không có gì bất ngờ khi cả hai cùng trao cho nhau cơ hội để tìm hiểu nhau.“Thật sự đây là cái duyên rất tuyệt vời, chúc mừng cho hai em”, Quyền Linh và Hồng Vân bày tỏ.

Xem màn hẹn hò tại: