Mẹ đơn thân đi tìm bố cho con gái, gặp ngay anh chàng cùng họ, cùng quê, cùng huyện khiến ông mai Quyền Linh “tá hỏa” tưởng bà con.

“Trái đất tròn không gì là không thể” sẽ là câu nói chân thật nhất cho cặp đôi đi hẹn hò được mai mối ngay người quen. Cụ thể, trong chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò tập 732, ông mai bà mối có dịp kết duyên cho mẹ đơn thân Đỗ Thị Nga (32 tuổi) đang là nhân viên kinh doanh, và anh chàng Đỗ Anh Tuấn (33 tuổi) đang làm công việc thiết kế và quảng cáo. Được biết cặp đôi cùng quê, cùng huyện và đã từng gặp nhau.

Vừa xuất hiện tại chương trình, Đỗ Nga và Anh Tuấn đã cho thấy sự trùng hợp từ cùng họ Đỗ, lẫn quê hương Thanh Hóa. Bà mối Hồng Vân cũng bất ngờ không kém, nhanh chóng xác nhận xem cặp đôi có phải là họ hàng xa hay không. Ông mai Quyền Linh cũng lo lắng sợ làm mai “họ hàng” với nhau. Sau khi nhìn một lượt, ông mai bà mối mới thở phào và nhận xét cả hai không có nét giống nhau. Ở phía 2 bên hàng rào, cặp đôi cũng rất nóng lòng không biết bản thân đã từng gặp đối phương hay chưa.

Xinh đẹp, giỏi giang nhưng tình trường của Đỗ Nga lại có phần trắc trở khi từng “lỡ một lần đò”. Hiện cô là mẹ đơn thân của một cô con gái 7 tuổi. Đồng cảnh ngộ với nhà gái, Anh Tuấn cũng đã từng trải qua một cuộc hôn nhân không trọn vẹn, có một cô con gái 6 tuổi hiện đang sống cùng mẹ. “Do cả hai chưa tìm được tiếng nói chung khi ở với nhau, nhưng phần nhiều là cũng do em. Hồi đấy bồng bột, ham chơi, chưa lo lắng, chăm sóc cho vợ nên dẫn đến có khoảng cách. Lâu dần không hàn gắn lại được nên tan vỡ.” – Anh Tuấn nghẹn ngào bày tỏ.

Chia sẻ về hình mẫu lý tưởng, Đỗ Nga thích mẫu người đàn ông cao trên 1m7 để có cảm giác được chở che. Trước tiêu chuẩn của nhà gái, Anh Tuấn chỉ với 1m65 không tỏ ra lo sợ khi không đủ tiêu chuẩn mà ngược lại, anh lấy sự tự tin của người đàn ông từng trải để chinh phục cô. “Em yên tâm, chiều cao người ta tính từ đầu đến trời chứ không ai tính từ đất lên đầu.” – Anh Tuấn bày tỏ. Câu nói tự tin đầy chín chắn của anh chàng đã “ghi điểm” rất nhiều với nhà gái.

Không để cặp đôi chờ đợi quá lâu, hàng rào tình yêu được mở ra. Sau màn tặng quà gặp gỡ, cặp đôi “đứng hình” mất vài giây và bất ngờ tiết lộ đối phương rất quen mắt. Qua tìm hiểu thì cả hai đã từng tham gia vào diễn đàn Tuổi Trẻ Yên Định, có lẽ đã lướt qua nhau và hôm nay lại vô tình gặp gỡ tại chương trình. Ông mai bà mối hết lòng kết duyên cho cặp đôi hữu duyên này.

Hồng Vân đặt vấn đề Anh Tuấn có ngại chuyện đàng gái đang nuôi con và nhận được câu trả lời: “Dĩ nhiên nếu kết hôn thì em cũng sẽ cùng chăm sóc bé. Vì dù sao đó cũng là con của cô ấy mà”. Điều này khiến Quyền Linh hài lòng và ra sức “đẩy thuyền” cho cặp đôi. Trước người đàn ông từng trải, chín chắn như Anh Tuấn, Đỗ Nga có phần tin tưởng, an tâm. 

Trước giây phút bấm nút quyết định, cả hai có dịp thổ lộ hết lòng mình. Cuối cùng cả hai đã đồng ý cho nhau cơ hội để tìm hiểu nhau. Hai MC Quyền Linh và Hồng Vân vỡ òa bày tỏ: “Nãy giờ tôi thấy các bạn hợp nhau rất nhiều thứ, từ quê quán, tên tuổi rồi còn nhìn nhau thấy quen nữa. Có lẽ đây là duyên phận, chúng ta hãy cùng chăm sóc mối tình này để có cái kết đẹp”. 

Hành trình kết duyên của ông mai bà mối sẽ tiếp tục phát sóng vào 17h45 thứ Bảy và 22h30 thứ Hai hằng tuần trên HTV7, kênh YouTube MCV Media và ứng dụng NetLove.