Độc thân đã và đang là xu hướng của giới trẻ hiện đại. Không phải lúc nào cảm xúc tự do cũng đều lấn át được sự cô đơn trong cuộc sống. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách thoát khỏi cô đơn đơn giản nhất. Và từ những năng lượng tích cực ấy, bạn có thể tự tin đi tìm lời giải cho “ẩn số” tình yêu đích thực của mình.

cách thoát khỏi cô đơn

Không phải lúc nào cảm xúc tự do đều lấn át được cảm giác cô đơn

Tình trạng độc thân ở Việt Nam dần trở nên phổ biến

Theo Tổng cục Thống kê, tỷ lệ độc thân ở thành thị đã tăng từ 6,23% năm 2004 lên 9,1% năm 2014 và dự kiến chạm mức 10,1% vào năm 2019. Đó là kết quả khi xã hội ngày một phát triển và mỗi cá nhân đều có nhu cầu nâng cao giá trị của bản thân để thích nghi với điều đó.

Vì vậy mà nhiều người muốn tập trung vào công việc, sự nghiệp hơn là gia đình. Hoặc cũng có những người chọn sống độc thân bởi họ đã có đủ khả năng kinh tế. Cũng có người nhận thấy, việc mình sống một mình không đồng nghĩa với cô đơn. Vì vậy, tình trạng độc thân ở Việt Nam không chỉ là xu hướng, mà là một sự lựa chọn.

cách thoát khỏi cô đơn

Sống độc thân càng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là ở thành thị

Xây dựng niềm tin để thoát khỏi cảm giác cô đơn khi độc thân

Nếu sống độc thân là một sự lựa chọn thì vượt qua cảm giác cô đơn sẽ là điều cần làm để có một cuộc sống vui vẻ và bình thản. Đây không phải là cảm xúc tồi tệ mà là cơ hội để bạn nhìn nhận lại chính mình. Cụ thể, hãy tự hỏi mình những điều sau:

– Yêu thương bản thân mình hơn: hãy yêu thương bản thân mình trước khi cảm mến ai đó. Chăm sóc vẻ bề ngoài, tâm hồn và trau dồi vốn sống là điều bạn nên làm.

– Tìm hiểu xem bản thân mình muốn gì: nhận thức được bản thân mình cần và muốn gì tại thời điểm này để không phải loay hoay với những mục tiêu không cần thiết.

– Lựa chọn thái độ sống tích cực: thái độ rất quan trọng để tạo ra “bệ phóng” thoát khỏi cảm giác cô đơn.

– Trò chuyện và chia sẻ với những người bạn thân thiết: cuộc sống vốn là sự tổng hợp của những mối quan hệ giữa con người với nhau. Vì vậy, cách thoát khỏi cô đơn hữu hiệu nhất chính là tìm đến những người thân để chia sẻ buồn vui và biết đâu họ có thể là cầu nối cho tình duyên của bạn.

cách thoát khỏi cô đơn

Những người bạn có thể là cầu nối cho tình duyên cho chúng ta

Tìm lời giải cho tình yêu đích thực

Có thể bạn thích sống một mình vì đã trải qua nhiều cảm xúc của tình yêu và dần cảm thấy chai sạn. Hoặc, sau khi chứng kiến nhiều câu chuyện chia ly, bản thân bạn đã mắc phải tâm lý “sợ yêu”.

Nhưng đừng lo sợ chúng, những cảm xúc tiêu cực đó chỉ là do bạn chưa tìm được tình yêu đích thực mà thôi. Độc thân mãi không phải là một cuộc sống lý tưởng. Hãy tự vượt ra khỏi rào cản của chính mình và cho bản thân cơ hội để đi tìm một nửa yêu thương.

cách thoát khỏi cô đơn

Hãy cho bản thân cơ hội để đi tìm một nửa yêu thương

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra lời giải cho ẩn số tình yêu của mình thì hãy để ekip chương trình “Bạn muốn hẹn hò” giúp đỡ nhé! Chúng tôi sẽ chọn lọc trong những hồ sơ ưu tú nhất để tìm ra “nửa kia” đúng với nguyện vọng của bạn. Ông mai bà mối trong chương trình sẽ “kết duyên” cho hai bạn. Hoặc bạn có thể tự tạo cơ hội tìm hiểu với những đối tượng mà bạn có cảm tình mà không cần nhờ tới ông mai bà mối trong format “Bạn muốn hẹn hò Offline”.  Đến với chúng tôi ngay để nhận ra những điều tuyệt vời mà tình yêu mang đến nhé!