Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao đến giờ mình vẫn còn độc thân? Rõ ràng bản thân dù không “nghiêng thành đổ nước” nhưng cũng không quá tệ, tính cách dù chẳng quá tuyệt nhưng cũng không đến nỗi nào – hà cớ chi vẫn “ám ảnh” với câu: “Bao giờ lấy chồng/ vợ?”.

Nếu có, chắc chắn bạn đang cần một mối duyên mà đôi khi chính bạn cũng chẳng ngờ đến. Chẳng hạn như cặp đôi xuất hiện trong “Bạn muốn hẹn hò?” phiên bản đặc biệt “Hẹn Ăn Trưa” – phát sóng trên kênh Youtube MCV Media vào trưa 26/12.

Có những người, nếu không nói chẳng ai dám tin họ đang độc thân. Có anh chàng Nguyễn Huy Phương (29 tuổi, Nghệ An) vừa tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế với nụ cười hiền, cách nói chuyện ngọt ngào đến mê và bản lĩnh, tự tin có thừa. Có cô nàng Nguyễn Thị Trang (27 tuổi, Gia Lai) hiện đang làm quản lý thương hiệu cho nhãn hàng cháo tươi, hiền lành và mộc mạc như chính cách mà một cô gái núi rừng được sinh ra. Họ đã lạc nhau mãi, cho đến khi hội ngộ tại phiên bản đặc biệt của “Bạn muốn hẹn hò?” – thưởng thức món cà-ri nổi tiếng Nhật Bản tại nhà hàng sang trọng.

Chương trình “Bạn muốn hẹn hò?” sau hơn 5 năm phát sóng đã không ngừng đổi mới mình bằng nhiều phiên bản mới lạ, hấp dẫn để nối dài hành trình mai mối – kết nối những trái tim cô đơn lại với nhau. Sau dịch vụ mai mối Offline Bạn muốn hẹn hò đang mở rộng đến các tỉnh thành trên cả nước, được tổ chức vào mỗi cuối tuần thì phiên bản “Hẹn Ăn Trưa” ra mắt thành công. Tập 2 phiên bản đặc biệt càng khẳng định rõ tính hiệu quả trong mai mối của show hẹn hò đình đám.

Điển hình, cặp đôi Nguyễn Huy Phương và Nguyễn Thị Trang dường như sinh ra là dành cho nhau. Dù chưa được thấy mặt nhau bởi vách ngăn trái tim nhưng cả hai đã thể hiện sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau ngay trong lần đầu trò chuyện. Đều là mẫu người kỹ tính đến cầu toàn, Phương và Trang càng dễ san sẻ cuộc sống cá nhân với nhau. Nếu Phương cho rằng mình khá có duyên với những bạn tên Trang thì Trang lại mô tả mẫu hình lý tưởng không khác gì Phương – dù chỉ mới cảm nhận qua giọng nói của nhau.

Trong phần “nhìn hình đoán người” – một điểm mới lạ so với “Bạn muốn hẹn hò?” phiên bản truyền hình, Phương đã chọn nhầm người bạn của Trang. Song khi vách ngăn trái tim được hé mở, anh chàng đã vội vàng “chữa cháy”: “Em quả là… vượt quá mong đợi của anh!”. Cả hai vừa vô tư trò chuyện quên mất sự hiện diện của bà mối Cát Tường, vừa thưởng thức bữa trưa tuyệt vời cùng nhau.

Dân gian có câu: “Có thực mới vực được đạo” thì cặp đôi Phương – Trang dường như đã xoá được mọi khoảng cách trong nhau. Không chỉ hợp nhau về tính cách và sở thích, cặp đôi còn có chung một giấc mơ về một ngôi nhà ở cao nguyên với vườn rau nhỏ, có thể cùng nhau trồng hoa, nuôi gà… Ngoài ra, sự định hướng rõ ràng cho tương lai thử thách của Phương cũng đã khiến Trang ngưỡng mộ và rất muốn cùng anh san sẻ những điều ấy ở chặng đường phía trước.

Đèn trái tim đã bật sáng như chính hai trái tim của đôi trẻ đã rung động. Trai tài – gái sắc đã quyết định cho nhau cơ hội tìm hiểu và rất có thể, ước mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ sẽ sớm thành hiện thực.

Chương trình truyền hình thực tế “Bạn muốn hẹn hò?” không ngừng ghi những dấu ấn trong lòng khán giả yêu mến bằng hiệu quả thật. Có thể bạn không “ế” hoặc đang chờ người tử tế để yêu, thì cứ thử cho mình một cơ hội tham gia bất kỳ phiên bản nào của “Bạn muốn hẹn hò?” – biết đâu, một nửa phù hợp của bạn đang chờ bạn ở đó!?