Từng tự ti với vẻ bề ngoài “quá khổ”, gái xinh vượt mặc cảm tìm kiếm tình yêu mới tại Ghép Đôi Thần Tốc Online, hé lộ câu chuyện tình cũ gây sốc. 

 

Ghép Đôi Thần Tốc Online đã chính thức trở lại với phiên bản “nâng cấp” – mai mối 1 nữ 2 nam bất chấp khoảng cách địa lý, từ Việt Nam hay bất kì nơi nào trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, v.v.. MC Cát Tường sẽ thể kết nối những người đang có nhu cầu tìm một nửa nghiêm túc, có độ phù hợp lên đến 70-80%.

Trong Ghép Đôi Thần Tốc Online tập 2, bà mối Cát Tường có cơ hội kết duyên “xuyên mọi giới hạn địa lí” cho nữ đầu bếp Nguyễn Thị Mai Phương (25 tuổi, hay còn gọi là Huyền My) với chàng nhân viên Phan Huy Tụ (29 tuổi), và chàng tu nghiệp sinh Nhật Bản – Cao Văn Hào (27 tuổi).  

Ở phần Gặp gỡ, câu chuyện về hành trình giảm cân và tình trường trắc trở của bạn gái Mai Phương đã khiến bà mối Cát Tường nhiều phen kinh ngạc. Mai Phương tiết lộ có thời điểm cân nặng của cô lên tới gần 100kg, và phải vất vả trải qua nhiều đợt giảm cân mới có được thân hình như hiện tại. Lần gần đây nhất, cô nàng vấp phải cú sốc tâm lý sau khi chia tay tình đầu nên càng quyết tâm luyện tập.

“Mối tình đầu kéo dài được 3 tháng, trong thời gian đó em tăng từ 80kg đến 85kg. Em không biết có phải chia tay do em “phát tướng” không, nhưng trong khoảng thời gian yêu nhau, anh ấy bảo em cứ ăn đi béo như nào anh vẫn yêu. Em từng rất tự ti về bản thân, đến khi anh ấy đến và cho em rất nhiều thứ và khiến em rất tin tưởng. Quen tới tháng thứ 2 em biết mình bị lợi dụng về kinh tế. Chia tay xong lúc đấy em suy sụp, em không tin tưởng thêm ai” – Mai Phương chia sẻ.

Chịu áp lực về cân nặng, cộng với những tổn thương tinh thần mối tình trước để lại, Mai Phương bày tỏ không dám mở lòng yêu ai. Tìm đến Ghép Đôi Thần Tốc Online, Mai Phương cho mình cơ hội để chứng minh sự mạnh mẽ của mình, vượt qua những mặc cảm và tổn thương để giành lại một tình yêu mới xứng đáng hơn. Nghị lực mạnh mẽ của Mai Phương rất nhanh đã lấy được thiện cảm của bà mối và hai bạn trai. 

Để tiếp thêm tinh thần cho Mai Phương, MC Cát Tường hết lời khuyên nhủ: “Em hãy bình tĩnh, bỏ mấy cái suy nghĩ  tiêu cực đó đi. Cuộc đời còn rất đẹp, tình yêu còn rất đẹp không đến được với người này thì mình đến với người khác. Phía trước còn có rất nhiều chàng trai tốt sẵn sàng yêu thương, che chở cho em.”

Sau câu chuyện đầy nỗi niềm của bạn gái, bà mối Cát Tường rất tò mò về phản ứng của Huy Tụ và Văn Hào. May mắn, hai bạn trai lại khá cởi mở vì cả hai đều không đặt quá nhiều tiêu chuẩn về ngoại hình bạn gái, mà quan trọng cảm xúc rung động chân thật hơn. Để Mai Phương thêm phần yên tâm, Huy Tụ và Văn Hào đều bày tỏ chung suy nghĩ sẽ quan tâm chăm sóc nhiều hơn cho cô nàng, cũng như không nhắc nhiều về quá khứ. 

Người dễ đồng cảm nhất với Mai Phương có thể nói đến Huy Tụ vì chính anh cùng bị “đào mỏ” khi yêu. Rút kinh nghiệm từ mối tình trước, Huy Tụ chia sẻ với bà mối: “Mẫu người lý tưởng của em phải là người phải thật thà, hiền lành không lợi dụng người khác. Em rất ghét con gái trăng hoa, lăng nhăng. Em không có tiêu chuẩn ngoại hình cụ thể nào chỉ cần em thích là được”

Trái ngược với sự từng trải trong tình trường của Huy Tụ, bạn trai Văn Hào khiến bà mối Cát Tường ngỡ ngàng khi tiết lộ 27 năm vẫn chưa có mối tình. Về lý do, Văn Hào tiết lộ: “Em chưa từng yêu ai hết, do em hay bị hồi hộp, sợ mất lòng. Hồi đi học cũng thích mấy  bạn gái ngồi cạnh, những chỉ thích thôi chứ không dám nói. Lên Đại Học thì lớp toàn con trai, sau này đi làm bên Campuchia rồi qua Nhật cũng chưa tìm được người hợp với mình”. Lo lắng khoảng cách địa lý Việt Nam – Nhật Bản sẽ là trở ngại tới quyết định của bạn gái, Văn Hào khẳng định chắc chắn luôn: “Công việc ở Việt Nam và Nhật của anh đều tốt, nếu mà người yêu muốn ở đâu thì anh ở đó thôi.”

Dù tình trường có thể không phong phú, nhưng Văn Hào gây ấn tượng bởi sự tự lập, một mình bươn trải xứ người lập nghiệp, tạo cho người khác một cảm giác vững chãi, đáng tin. Huy Tụ cũng không kém cạnh, anh chàng lại ghi điểm lớn nhờ khả năng hoạt ngôn và khiếu hài hước. Đặc biệt, việc anh chàng đang ở Bắc Giang kế Hà Nội – nơi bạn gái đang ở cũng là một điểm cộng lớn.

Sau khi cân nhắc với sự hỗ trợ nhiệt tình từ bạn thân, Mai Phương quyết định chọn Huy Tụ để tiếp tục tìm hiểu sau khi cảm nhận được chân thành của anh chàng. Dù rất tiếc nuối phải khi không giúp được Văn Hào, bà mối Cát Tường cũng gửi lời chúc hy vọng anh chàng sớm tìm được tình yêu. 

Khi cặp đôi Mai Phương – Huy Tụ được kết nối trò chuyện video call với nhau, anh chàng trước đó tỏ ra khá hồi hộp bất ngờ nói nhiều hơn, nhưng chỉ bàn về cân nặng – điều mà Mai Phương luôn trăn trở. Cả hai có vẻ đã tìm được nhiều điểm chung về suy nghĩ, hôn nhân nên buổi trò chuyện diễn ra rất sôi nổi. Cộng với sự tích cực “đẩy thuyền” của bà mối Cát Tường, cuối cùng cặp đôi chính thức cho nhau cơ hội tiến xa hơn.

Không dễ để tìm được một nửa phù hợp, nhưng nếu đã có đối tượng cũng nên cho nhau một cơ hội – đó là điều mà chương trình Ghép Đôi Thần Tốc Online đang cố gắng hoàn thành sứ mệnh nối dài hành trình mai mối. Chương trình được MCV Network bảo trợ truyền thông và phát sóng hằng tuần vào 20h thứ Sáu trên mạng xã hội video MyClip.