Bạn trai 30 tuổi chưa từng yêu đi “cắt duyên âm” để đổi mệnh, đến Bạn Muốn Hẹn Hò? “cưa đổ” được ngay nàng dược sĩ xinh đẹp. 

Tại Bạn Muốn Hẹn Hò? tập 727, bạn trai Đỗ Quang Nguyên (30 tuổi) khiến ông mai bà mối cười ngất với màn “chào sân” cực ấn tượng khi tự “rao bán” bản thân: “Ai lấy chồng đi, ai lấy chồng nào. Chồng ngon, chồng bổ, chồng khỏe, chồng trẻ đây!”. Sự hài hước của anh chàng, rất nhanh đã phần nào gây được thiện cảm và gợi sự tò mò với bạn gái Nguyễn Thùy Trang (29 tuổi) bên kia hàng rào. 

Sở hữu ngoại hình xinh xắn, công việc ổn định nhưng cô nàng Thùy Trang đến nay vẫn còn lẻ bóng. Thùy Trang chia sẻ cũng từng có mối tình sâu đậm kéo dài tới 5 năm nhưng lại không được thành toàn chỉ vì rào cản tôn giáo. Đến hiện tại, Thùy Trang không đặt yêu cầu quá cao về người bạn đời, mà chỉ quan trọng người ấy phải có chí cầu tiến, chung thủy. 

Nghe được tiêu chí chọn bạn trai của nhà gái, Quang Nguyên tự tin khẳng định bản thân đạt tới 90%. Kinh nghiệm tình trường của Quang Nguyên có thể nói là tròn chỉnh một con số 0, vì tới 30 tuổi vẫn chưa có vết tích của “bóng hồng” nào. Những nỗ lực thoát “ế” của anh chàng mới là điều khiến mọi người “cười ra nước mắt”. 

Em chưa có một mối tình nào. Con đường tình duyên của em gian nan, trắc trở lắm. Có đi xem mắt vài nơi nhưng không hợp. Đi cắt duyên âm sau khi nhận được nhiều lời khuyên. Vừa cắt duyên xong khoảng 2-3 tháng thì được chương trình gọi. Nhưng lại gọi đúng ngày cá tháng 4. Sau khi xác nhận là không phải lừa thì em định ngày vào tham gia, nhưng lại trúng ngày má em mổ ruột thừa” – anh kể. 

Trước con đường tình duyên trắc trở của anh, Hồng Vân hết lời động viên “Biết đâu được sự trắc trở đó lại là duyên để hôm nay, em gặp được một nửa của em bên kia hàng rào”.

Mong muốn tìm được người yêu giống mẹ của mình. Quang Nguyên mang hẳn cả hình của mẹ mình lên chương trình để khoe. Dễ thấy, anh chàng là một người toàn tâm toàn ý hướng về gia đình. Điều này ghi điểm rất lớn với cả gia đình nhà gái.

Sau thời gian tìm hiểu giấu mặt, hàng rào tình yêu được mở ra. Quang Nguyên rất chủ động tiến lên bày tỏ thiện ý bằng món quà đặc sản quê hương và chậu cây do chính mẹ anh trồng. Đáp lại tình cảm nhà trai,  Thùy Trang chu đáo mang đến  tặng anh chàng mật ong rừng do chính cha cô bắt được và một chai nước rửa tay bảo vệ sức khỏe.

Một người ở Kon Tum, một người ở Thành phố Hồ Chí Minh. Lo sợ khoảng cách địa lý sẽ là lý do gây cản trở mối duyên này, Quang Nguyên thẳng thắn hỏi đối phương về vấn đề yêu xa. “Em không ngại yêu xa, chỉ cần người ấy đặt mình vào vị trí ưu tiên thì không bao giờ em sợ yêu xa. Em cũng không ngại làm dâu luôn.” –  Thùy Trang bày tỏ. Câu trả lời của cô nàng đã không làm anh thất vọng. Anh cũng hứa rằng sẽ lên thăm cô nàng thường xuyên. 

Không những đồng điệu về chuyện tình yêu, cặp đôi còn thể hiện sự ăn ý khi bàn về kế hoạch tiến tới hôn nhân. Cả hai đều muốn tiến tới hôn nhân từ 6 tháng – 1 năm. Trước giây phút quyết định, Quang Nguyên tiến tới Thùy Trang bày tỏ tấm lòng: “Gặp em anh rất có cảm tình. Mong em và anh sẽ cho nhau một cơ hội để hiểu về nhau hơn và có thể về chung một nhà”.

Trước sự chân thành của chàng trai có hiếu nhất Kon Tum, Thùy Trang đã đồng ý bấm nút đồng ý hẹn hò trong sự vui mừng của ông mai bà mối và khán giả.

Chương trình “Bạn Muốn Hẹn Hò?” sẽ được phát sóng vào 17h50 thứ Bảy hằng tuần từ 22/05 (thay vì 15h30 Chủ Nhật 23/05) và 22h30 thứ Hai hằng tuần trên HTV7, kênh YouTube MCV Media và ứng dụng NetLove.