Đẹp trai xinh gái lại còn thành đạt, nhưng hội độc thân này vẫn lựa chọn Ghép Đôi Thần Tốc – Kết Đôi Như Ý để tìm người yêu, hỏi ra thì chỉ muốn “cạn lời” với lý do “ế theo xu thế”.

 

Nếu mọi người nghĩ “độc thân” chỉ là một sự lựa chọn mang tính cá nhân, thì sẽ phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ khi nghe muôn kiểu lý do ế hội đủ yếu tố “bi hài kịch” của hội trai tài gái sắc trong Ghép Đôi Thần Tốc tập 12. Chương trình sẽ chính thức lên sóng vào 22h30 Chủ Nhật 04/07 trên HTV7, ứng dụng NetLove và kênh Youtube MCV Media, nhưng tình trường của người tham gia sớm được tiết lộ.

Trước khi đến Ghép Đôi Thần Tốc tìm bạn gái, tình trường của chàng quản lý bar Lâm Thanh Tùng (32 tuổi) cũng khá dày dặn. Anh chàng rất tự tin về khi có thể giao tiếp bằng ba thứ tiếng: Anh, Quảng Đông và Philippines. Thú vị ở chỗ, mỗi khả năng ngoại ngữ của anh đều có thể nói là liên quan tới người yêu cũ. 

 

“Mối tình đầu là lúc em 19 tuổi, người đó hơn em 6 tuổi. Quen được hơn một năm rồi tụi em chia tay, do ba mẹ em không chấp nhận vấn đề tuổi tác. Mối tình thứ 2 kéo dài 3 năm rưỡi với một bạn người Philippines. Mối tình thứ 3 là với một bạn người Việt gốc Hoa, tụi em có ở chung, nhưng chia tay do tính cách không hợp.”

 

Lắng nghe tình duyên “mặn mòi” của bạn trai, bà mối Cát Tường hài hước “khịa” nhẹ: “Quen lớn tuổi hơn chắc được cưng lắm, được “nâng như trứng, hứng như hoa” luôn. Tương lai em mà quen thêm vài người ở vài nước nữa, chắc sẽ học thêm được vài thứ tiếng nữa.”

Tình trường “éo le” nhất trong chương trình phải nói đến bạn gái “dự ghép” với Thanh Tùng – Nguyễn Bảo Khánh (23 tuổi). Không ngờ cô nàng thực sự “nhọ” tới mức 4 lần rơi vào tình huống “tưởng nữ chính ngôn tình, lại hóa nữ phụ đam mỹ”. Lý do “ế” của cô nàng Bảo Khánh có thể nói trường hợp hiếm gặp nhất, khiến người ta nghe xong cũng “dở khóc dở cười” không biết nên phản ứng sao.

 

“Nói ra sợ mắc cỡ, nhưng em chưa có mối tình nào, dù cũng từng rung động với vài người. Mà lạ lắm, em thích anh nào là anh đó “come out” luôn, cũng 4 người rồi. Em không biết ban đầu phải họ ‘biến’ sẵn hay do em ‘biến’?.”  – Bảo Khánh tiết lộ

Bạn gái còn lại cũng có nhiều điểm nổi bật thu hút không kém. Đến buổi hẹn hò, nàng giáo viên Lương Mai Thúy Phượng nhanh chóng tạo thiện cảm với nét đẹp hiện đại, luôn toát ra sự tự tin trong từng ngôn ngữ hình thể và lời nói. Về đường tình duyên, cô nàng có chút ngại ngùng tiết lộ dù vẫn cho người ta cơ hội tìm hiểu, nhưng chưa thực sự rung động với ai nên “ế thâm niên” tới 23 năm. Nếu để nói tới trường hợp của Thúy Phượng, thì ông mai bà mối cũng chỉ biết dùng một từ “kén”.

Được dự ghép với Thúy Phượng là chàng nhân viên văn phòng Võ Văn Vương Hoài Linh (31 tuổi). Với ngoại hình ưa nhìn, tính cách hiền lành, chiều cao lý tưởng tới 1m78, phải nói anh chàng còn vượt cả tiêu chuẩn người yêu nhà gái đưa ra. Ở tuổi 31, Hoài Linh vắt vai được 3 mối tình, nhưng kinh nghiệm yêu của anh chàng còn nhiều khuyết điểm khiến bà mối Cát Tường phải lên tiếng “trách móc”. Cụ thể, về lý do chia tay tình cũ Hoài Linh cho biết:

 

“Ở mối tình thứ hai thì em không nghĩ cứ phải đợi bạn nam nhắn tin trước, nhưng bạn gái nói khi nào em nhắn tin thì bạn mới trả lời, nên nhiều khi em cảm thấy mệt mỏi. Mối tình thứ 3, khi đi chơi bạn đó hay buồn, làm em thấy chán nản theo. Em cũng hỏi lý do thì bạn đó hỏi lại em sao không nói chuyện, em cũng đã trả lời em đang nghe nhạc, đợi nào nghe xong rồi nói sau.”

 

Với lịch sử tình trường của Hoài Linh, bà mối Cát Tường nghiêm túc lên tiếng “chỉ giáo” bạn trai liền: “Em mới là tào lao, đâm bang đó. Nghe nhạc thì về nhà nghe, nghe xong rồi đi chơi. Hai người yêu nhau chẳng có ai phải thay đổi vì nhau hết. Mỗi người tự cảm nhận đối phương thích gì, rồi tự động thay đổi bản thân một chút để phù hợp với người kia. Chứ đừng bắt ai phải thay đổi”.

Thời gian gần đây, chương trình Ghép Đôi Thần Tốc gây bão với nhiều câu chuyện “bi hài kịch” của những người trẻ đến chương trình tìm người yêu. Không chỉ thể hiện quan điểm, người tham gia chương trình được mai mối cho những đối tượng khá phù hợp với “gấp đôi lựa chọn” để tăng khả năng thoát ế. Cùng với sự hỗ trợ của ông mai bà mối Hứa Minh Đạt – Cát Tường, liệu những trai tài gái sắc có thoát khỏi lời nguyền độc thân?