Có một số nguyên tắc hẹn hò rất đơn giản nhưng lại giúp bạn nhận biết con người thật của đối phương trước khi các bạn gái quyết định trao gửi trái tim mình.

Khi bạn vừa bắt đầu hẹn hò, dường như chàng trai nào cũng rất tuyệt vời. Nhưng chỉ sau một vài lần tiếp xúc, nhiều sự thật về họ dần được phơi bày trước mắt khiến bạn không tránh khỏi thất vọng, chán nản. 

Vậy làm thế nào để biết rõ về một người đàn ông chỉ sau vài lần gặp gỡ đầu tiên? Hãy tham khảo các nguyên tắc hẹn hò thông minh dưới đây.

Nguyên tắc hẹn hò 1: Gặp nhau ở nơi công cộng trong lần hẹn đầu tiên

Vào lần hẹn gặp đầu tiên giữa bạn và người ấy (đặc biệt nếu hai bạn chưa từng gặp nhau trước kia), hãy đề nghị một địa điểm hẹn hò có không gian tự nhiên và ở nơi đông người. Sự sắp xếp không gian hẹn hò này chủ yếu để đảm bảo sự an toàn cho cá nhân bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn sẽ không kéo dài buổi hẹn đầu tiên quá lâu.

Để lường trước nguy cơ không thể kết thúc cuộc hẹn theo ý mình, tốt nhất bạn hãy giả vờ có một cuộc gọi khẩn cấp thông báo một sự việc quan trọng buộc bạn phải đi ngay. Đó là một trong những phương án thông minh để không phải cố gắng duy trì một cuộc hẹn không mấy thoải mái.

Đôi khi những ấn tượng đầu tiên đủ cung cấp cho bạn cái nhìn tương đối chuẩn xác về một chàng trai nào đó. Vì vậy, tốt nhất buổi hẹn đầu nên diễn ra ở một quán cà phê bình thường, không quá ồn ào và sang trọng.

Nguyên tắc hẹn hò 2: Lắng nghe trực giác của bạn mách bảo

Trực giác của bạn chính là một trong những người bạn đáng tin cậy và cần thiết nhất trong chuyện yêu đương. Hãy để ý xem ấn tượng đầu tiên của bạn về anh ấy là gì? Chàng có phải người trung thực, đáng tin hay tỏ ra khá dạn dày kinh nghiệm khi hẹn hò.

Sự cảm nhận bằng trực giác không thể đánh giá tất cả về con người anh chàng bạn vừa gặp gỡ. Hơn thế nữa, cùng với thời gian, nhiều nét tính cách ở chàng có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên, hãy coi đây là một trong những kênh quan trọng để bạn tham khảo khi muốn nhìn nhận con người thật của chàng trai bạn đang tiếp cận.

Nguyên tắc hẹn hò 3: Không bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo – dù đó là những điều nhỏ nhặt

Cho dù bạn đang bị anh chàng kia thu hút và muốn hẹn hò thực sự với người đó thì bạn vẫn cần phải giữ cái đầu tỉnh táo để nhìn nhận về anh ta bên cạnh những hành động, thái độ đã thể hiện trước mặt bạn.

Hẹn hò giống như một cuộc vui chơi, thư giãn nhưng rất nhiều người coi đây là hành trình tìm kiếm một nửa đích thực cho cuộc đời mình. Vì vậy, qua các lần hẹn hò, bạn nên tìm hiểu xem người ấy có đáp ứng được những gì bạn cần để hai người hướng tới một mối quan hệ tốt đẹp, hạnh phúc không?

Tuy nhiên, ngay cả khi đã đi chơi với người ấy đến 5 – 6 lần thì chưa chắc bạn đã tìm ra được câu trả lời rõ ràng cho vấn đề này.

Muốn tìm hiểu về chàng, bạn cần có thời gian.

Khi hai người dành thời gian ở bên nhau càng nhiều thì cơ hội để bạn tìm hiểu về con người chàng càng lớn hơn. Trong thời gian đó, hãy âm thầm theo dõi các dấu hiệu cảnh báo về mối quan hệ của bạn. Và chọn lựa những lúc tinh thần cân bằng nhất để xem xét một cách khách quan tác động của nó đến cuộc sống của bạn ra sao.

Nếu trải qua một vài lần hẹn hò, bạn cảm thấy không thể vượt qua được cách đối xử bất lịch sự, đòi hỏi “chuyện ấy”, sự vô tâm… của chàng thì tốt nhất hãy chấm dứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt.

Nguyên tắc hẹn hò 4: Dành 3 – 6 tháng để lựa chọn người phù hợp nhất

Mục đích của việc hẹn hò là để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về người khác phái. Từ đó giúp bạn xác định một cách nhanh nhất đó có phải người phù hợp với bạn không. 

Nhiều người coi hẹn hò là trò chơi của các con số. Tốt nhất bạn nên hẹn hò với nhiều người nhất trong khả năng của bạn cho đến khi bạn tìm được một nửa đích thực cho mình.

Muốn đạt được mục đích đó thì thời gian hẹn hò ít nhất phải trải qua từ 3 – 6 tháng (ít nhất một cuộc hẹn mỗi tuần). Đừng vội vàng đưa ra quyết định anh chàng này sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cùng với bạn. Bởi lẽ bạn chỉ có thể thực sự nhận biết về một người nào đó qua một thời gian tìm hiểu.

Một điều lưu ý khác là bạn luôn phải rõ ràng và trung thực với chính mình. Chẳng hạn bạn có cảm tình với anh chàng tên A hơn nhưng khi đặt lên bàn cân thì anh ấy lại không hợp với bạn bằng anh B. Đây là điều cần thiết bạn phải thừa nhận thẳng thắn.

Nguyên tắc hẹn hò 5: Tham khảo ý kiến người khác để có cái nhìn khách quan về đối tượng đang hẹn hò

Những đối tượng xung quanh có mối liên hệ với người ấy như một người bạn, một thành viên trong gia đình chàng, một đồng nghiệp cũ… chính là những người có quan điểm, cách đánh giá khách quan về anh chàng bạn đang hẹn hò. Đừng bỏ lỡ các quan điểm của họ, nó sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều về chàng.

Thêm vào đó, khi đã có tình cảm với người ấy, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những thiếu sót, khuyết điểm của chàng và chấp nhận yêu một người với đầy khiếm khuyết. Người ta thường coi đó là sự mù quáng trong tình yêu.

Một cô nàng thông minh là người biết lắng nghe ý kiến của người khác về anh chàng mình thích. Từ đó tránh được việc đưa ra những quyết định sai lầm.

Nguyên tắc hẹn hò 6: Biết những cạm bẫy của tình yêu

Sức cám dỗ của tình yêu luôn gắn liền với những cạm bẫy mà bạn khó có thể tránh khỏi. Và một trong những cạm bẫy lớn nhất phải kể đến là tình dục. 

Như một nhu cầu tất yếu, sự phát triển của tình yêu đến giai đoạn sâu sắc hơn thường sẽ liên quan đến “chuyện ấy”. Bạn nên biết rõ cạm bẫy này, một mặt để phòng tránh cho bản thân, mặt khác để nhận ra con người thật của chàng.

Trong trường hợp chàng đòi hỏi “chuyện ấy” mà bạn không cho, hãy để ý xem thái độ của chàng sau đó. Tình huống thứ nhất xảy ra là bạn sẽ bị dày vò trong nhớ nhung bởi chàng chẳng đoái hoài gì đến bạn nữa. Thậm chí chàng không thèm gọi điện, nhắn tin cho bạn. 

Một tình huống khác là sau lần đó, hai người vẫn hẹn hò bình thường, bạn vẫn được “an toàn” như trước đây. Thông qua cách ứng xử của chàng trai đang hẹn hò, bạn hoàn toàn có thể biết được đó là con người thế nào.

Tóm lại, hẹn hò là để gặp gỡ, tìm hiểu một con người mới. Bạn có thể chia tay rồi lặp lại quá trình hẹn hò cho đến khi tìm được người thực sự phù hợp. 

Hẹn hò với bao nhiêu người, bao nhiêu lần, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng hơn là đừng để mất quá nhiều thời gian với một người không thích hợp với mình. Bởi đồng nghĩa với nó là bạn nhận được nhiều mất mát, tổn thương hơn sau khi mối quan hệ kết thúc.