Nữ sinh viên Sư phạm đi hẹn hò bị MC Quyền Linh “làm khó”, được chàng IT tha thiết ngỏ lời yêu còn hứa đưa hết lương nếu thành đôi. 

Xuất hiện rạng ngời tại “Bạn muốn hẹn hò?” tập 776, nữ sinh viên năm 4 trường Đại học Sư phạm TP.HCM ngành Tâm lý học khiến ông mai Quyền Linh và bà mối Ngọc Lan phải “tranh cãi” vì nôn nóng tham gia mai mối khi còn quá trẻ. Đáng chú ý, cách cô nàng đáp lời lại tinh tế, khéo léo và duyên dáng đến bất ngờ khiến ông mai cũng “quay xe” hết lời khen.

Cụ thể, ông mai Quyền Linh và bà mối Ngọc Lan đã “dự ghép” cô nàng Phan Thị Diệu Thanh (22 tuổi) cùng chàng IT Trương Tấn Khánh (26 tuổi). Ngay từ những phút đầu, bạn gái đã khiến “bà mối” phải liên tục xuýt xoa khen vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng là hình mẫu bạn gái lý tưởng với bao chàng trai. 

Nhìn nhà gái tài sắc vẹn toàn, lại chỉ vừa 22 tuổi đã đến nhờ mai mối tìm tình yêu khiến ông mai Quyền Linh không khỏi nóng lòng “chất vấn” ngay: “Sinh viên mà không lo học lo đi kiếm người yêu. Lý do gì mà nôn nóng vậy.” Bà mối Ngọc Lan nhanh chóng lên tiếng bênh vực: “Kệ người ta. Người ta phải yêu mới có người chia sẻ cho tinh thần thoải mái vượt qua các bài học khó khăn. Kiếm tới lúc tốt nghiệp xong yêu là vừa.” 

Trước màn “đấu khẩu” hài hước của hai MC, Diệu Thanh lên tiếng đáp lại một cách nhẹ nhàng khiến nhà trai nghe xong cũng “lụi tim”. Cô cho biết: “Con cảm thấy tuổi thanh xuân không quá là dài để mình chờ đợi mãi. Ngày trước ba mẹ luôn nói con là chị cả phải lo sự nghiệp, không có yêu đương để việc học bị chểnh mảng. Sau này con thấy nếu mình biết cân bằng thì không vấn đề gì cả. Và tình yêu là cái gì đấy rất lãng mạn và tuyệt vời.” 

Tới đây, phía bạn trai Tấn Khánh cũng thấy Diệu Thanh đã trưởng thành, suy nghĩ thấu đáo, chu toàn tới nhường nào và phải lòng cô “trong một nốt nhạc” dù chưa gặp mặt. Tấn Khánh từ sớm cũng tạo được ấn tượng tốt với nhà gái với cách nói chuyện thật thà, thẳng thắn. Dù ban đầu có hơi tự ti về ngoại hình nhưng anh chàng nhanh chóng được bà mối Ngọc Lan tâm lý động viên: ”Dễ thương quá trời mà tự ti cái gì, con trai phải dày dày vầy con gái ôm mới đã.”. 

Theo chia sẻ, Tấn Khánh có phần dày dặn tình trường hơn sau khi trải qua 3 mối tình. Trong khi đó, Diệu Thanh chỉ “vắt vai” một mối tình chóng vánh kéo dài 3 tháng, vẫn là một “trang giấy trắng” trong chuyện tình cảm. Đối với việc chọn người yêu tương lai, Diệu Thanh có phần kỹ tính khi muốn tìm một người trưởng thành, chín chắn, hiền hòa, không thích đàn ông hút thuốc, không vô tâm. Trước loạt yêu cầu của nhà gái, Tấn Khanh vẫn rất bình tĩnh tự tin sẽ đáp ứng được hết. Tấn Khanh cho biết: “Em thích bạn gái nhỏ nhắn xinh xắn như ‘nấm lùn’, hoạt bát, vui vẻ, quản lý tài chính thay con được con sẽ giao hết lương cho bạn.”

Được sự ủng hộ của gia đình hai bên và ông mai bà mối, đôi trẻ nhanh chóng được gặp mặt chính thức. Rất nhanh, Tấn Khánh và Diệu Thanh bắt nhịp được với nhau khiến ông mai bà mối suýt “ra rìa”. 

Tấn Khánh chủ động đến bất ngờ không hề e dè như hai MC vẫn tưởng. Trong khi Diệu Thanh vẫn e thẹn, ngại ngùng anh chàng đã chân thành bày tỏ: “Anh hy vọng lễ ra trường của em sẽ có anh. Anh không hứa gì với em, tính anh chỉ nói và làm được. Hiện tại, chúng ta có thể trao nhau cơ hội để tìm hiểu để tương lai được tiến xa hơn. Đường đến tương lai của anh còn một ghế trống, hy vọng em sẽ là người hành khách đó.”

Tình chàng đã rõ chỉ đợi ý nàng được ngỏ, giây phút nửa trái tim phía Tấn Khánh sáng đèn nhưng phía Diệu Thanh chưa có tín hiệu khiến cả khán phòng như nín thở. May mắn, tình cảm của Tấn Khánh đã chạm đến trái tim cô nàng để cô mở lòng đồng ý vào phút chót. Nhìn đôi trẻ tay trong tay ngọt ngào, ông mai bà mối cũng mãn nguyện với kết quả tác thành ngày hôm nay. 

Chương trình “Bạn muốn hẹn hò?” sẽ tiếp tục hành trình se duyên cho các mảnh ghép độc thân vào lúc 17h50 thứ Bảy trên HTV7 và 22h30 thứ Hai trên HTV7, kênh YouTube MCVMedia và ứng dụng NetLove.