“Bóng hồng” vận động viên quốc gia đai đen nhị đẳng Karate quyết định đi hẹn hò, nhà trai chưa kịp “hoàn hồn” vì nhan sắc xinh đẹp đã vội “ngã ngửa” vì thành tích võ thuật quá “khủng”.

 

Ghép Đôi Thần Tốc tập 27 lên sóng với sự tham gia của bốn nam thanh nữ tú: Nữ thanh tra Lưu Thị Hà Trang (28 tuổi) được “dự ghép” với chàng IT Trần Văn Tới (33 tuổi) – ở khung cửa màu đỏ, bạn gái sinh viên kiến trúc Trần Thị Yến (22 tuổi) được “dự ghép” bạn trai du học sinh Hàn Tạ Quốc Tiến (32 tuổi) –  ở khung cửa màu xanh. 

Ngay từ phần giới thiệu, bạn gái Hà Trang đã để lại ấn tượng rất tốt nhờ vẻ ngoài xinh xắn cùng cách nói chuyện duyên dáng. Bên cạnh đó, sự nghiệp đỉnh cao của cô nàng vừa được kể sơ thôi đã đủ khiến nhà trai và bà mối “choáng váng”. “Em được đội tuyển Tỉnh tuyển về và tập luyện thi đấu cho tỉnh Nghệ An, sau này em tham gia vào đội tuyển Quốc gia. Trong thời gian học Đại học em được chuyển về đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam. Em có Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các giải vô địch. Em học Karate đã lên tới đai đen Nhị đẳng, nhưng em vẫn hiền lắm” – Hà Trang tiết lộ.

Chơi môn thể thao cá tính, nhưng Hà Trang vẫn trọn vẹn nét duyên dáng, nữ tính khiến phái nam dễ siêu lòng. Để chinh phục được nữ thanh tra tài sắc vẹn toàn này cũng không là điều dễ dàng với nhà trai. Sau 2 mối tình, Hà Trang có phần chú trọng ở tiêu chí chọn bạn trai hơn, cô nàng nhấn mạnh các điều như phải cao trên 1m75, trưởng thành, thích đọc sách và chơi thể thao… khiến bà mối Cát Tường cũng phải “đau đầu”, lo lắng cho nhà trai.

Dù không có chiều cao như bạn gái yêu cầu, nhưng anh chàng Văn Tới lại gây thiện cảm với Hà Trang ở sự điềm tĩnh, chín chắn cùng loạt ưu điểm như biết nội trợ và thích chăm sóc cho gia đình. Trải qua 2 mối tình, Văn Tới không đặt quá nhiều tiêu chí chọn bạn gái, trong buổi hẹn hò anh thể hiện rõ bản thân rất có ấn tượng với cô nàng cá tính, mạnh mẽ như Hà Trang. Nhận ra tín hiệu rất tốt ở cặp đôi, bà mối Cát Tường lại càng tích cực đẩy thuyền.

Không thuận lợi như cặp trên, cặp đôi Quốc Tiến và Trần Yến gặp khá nhiều khó khăn với việc tìm điểm chung và khoảng cách 10 tuổi cũng là vấn đề lớn khiến cả hai phải cân nhắc nhiều. Văn Tiến khá thẳng thắn tiết lộ các mối tình trước đều quen nhỏ hơn chục tuổi, nên với Trần Yến anh sẵn sàng thay đổi bản thân để phù hợp với cô nàng. Dù vậy, cách anh chàng thể hiện trong buổi hẹn hò khá hờ hững, khiến nhà gái có chút tủi thân và bà mối phải liên tục nhắc khéo anh chàng quan tâm đối phương hơn. 

Sự bất đồng của cặp đôi thể hiện rõ khi bà mối đặt vấn đề: “Bạn gái cảm thấy thế nào nếu bạn trai nói bạn gái không cần đi làm kiếm tiền, bạn trai sẽ nuôi em”. Trần Yến không ngần ngại đưa ra quan điểm khá độc lập và tự chủ: “Em thích tự mình đi làm kiếm tiền hơn là để người khác nuôi. Nếu không thương lượng được với bạn trai thì em sẽ chia tay luôn”. Tuy nhiên, Quốc Tiến không đồng tình ở việc cô nàng vội vàng kết luận chia tay, và cho biết: “Anh có thể nuôi nhưng bạn gái cũng nên có công việc cho khuây khỏa. Nhưng Yến không nên nói thế, chỉ cần ngồi lại nói với nhau, và tình yêu cần có sự thấu hiểu cả hai”

Trái ngược với sự thẳng tính rất đúng chất tuổi trẻ của Trần Yến, bạn gái Hà Trang có phần cân nhắc cẩn thận hơn với vấn đề bà mối đưa ra. Cô nàng chia sẻ: “Nếu bạn trai nói với em như vậy thì em rất là vui. Vì điều đó chứng tỏ bạn ấy rất là yêu em. Tuy nhiên, cô gái độc lập cùng với niềm vui bản thân thì mới hạnh phúc. Bản thân hạnh phúc thì mới xây dựng tổ ấm hạnh phúc”. Cách ứng xử khéo léo của Hà Trang càng khiến Văn Tới thêm thiện cảm, một lòng muốn cơ cơ hội tiến xa hơn với “bóng hồng” đai đen.

Ở vị trí bà mối, Cát Tường khá tinh ý nhận ra tình cảm của mỗi người, có cặp quá thuận lợi nhưng có cặp lại khó khăn trong việc bắt nhịp với đối phương. Không ngoài dự đoán, Hà Trang và Văn Tới chính thức nên đôi, trao nhau cơ hội tiến xa hơn nữa; trong khi Trần Yến và Quốc Tiến từ chối cơ hội hẹn hò với bất kỳ ai khiến nữ MC có phần tiếc nuối. Dù người chơi có lựa chọn thế nào, bà mối Cát Tường cũng sẽ luôn tôn trọng, và hy vọng đường tình duyên của họ sẽ sớm nở rộ, hạnh phúc.

Hành trình mai mối của Ghép Đôi Thần Tốc sẽ đồng hành cùng nhiều trái tim cô đơn đang tìm kiếm một nửa phù hợp. Chương trình được phát sóng vào khung giờ 22h30 Chủ nhật hằng tuần trên HTV7 và 22h45 Chủ nhật hằng tuần trên youtube MCV Media và siêu ứng dụng NetLove.