Cô gái xinh đẹp trong tập 537 khiến Nam Thư bất ngờ với nhiều lập luận bảo vệ quan điểm nên sống thử trước hôn nhân tại “Bạn muốn hẹn hò?”.

Tập phát sóng mới nhất của chương trình “Bạn muốn hẹn hò” là cuộc gặp gỡ giữa chàng trai Lương Văn Hợp (37 tuổi, Bắc Giang) và cô gái Trần Kim Thắm (33 tuổi, Bạc Liêu). Hiện tại, cả hai đang sinh sống và làm việc tại TP HCM.

Kim Thắm là mẫu phụ nữ vừa hiện đại trong giao tiếp xã hội, vừa truyền thống khi quán xuyến việc nhà. Cô độc lập, bản lĩnh nên đối với người đàn ông cô đang tìm kiếm, chỉ cần biết yêu thương và quan tâm, chia sẻ cùng cô trong quãng đường hôn nhân hạnh phúc.

Cô cũng chia sẻ về lý do chia tay mối tình thứ tư sau 3 năm hẹn hò. Chính sự vô tâm, thờ ơ và thiếu sự lãng mạn nên tình ta tan vỡ. Trước đó, Kim Thắm từng đính hôn nhưng cả hai không vượt qua được khoảng cách yêu xa nên “đường ai nấy đi”.

Về phía chàng trai, anh đang là chủ một doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy và từng có một cuộc hôn nhân chóng vánh trong 2 tháng. Văn Hợp chia sẻ, anh và cô gái đó quyết định kết hôn dựa trên thoả thuận sau khi mới quen nhau 3 tháng. Vì cô gái muốn lấy chồng để cho mẹ và bà đang bệnh nặng yên tâm nên mới đề nghị làm đám cưới. Sau đó, vì không thể hoà hợp và miễn cưỡng nên hai người chia tay theo đúng thoả thuận ban đầu.

Tại chương trình, Văn Hợp thổ lộ, anh muốn tìm một người phụ nữ có thân hình cân đối, gương mặt xinh xắn, ứng xử khéo léo, dịu dàng và chu đáo trong việc gia đình.

Nói về quan điểm chia sẻ việc nhà theo yêu cầu của bạn gái, Văn Hợp cho biết: “Có nhiều cách chia sẻ, nếu như bạn nữ vui và cảm thấy chia sẻ như vậy sẽ hạnh phúc hơn thì cũng không có vấn đề gì cả. Việc nhà không nhất thiết là rửa chén. Giả sử vợ rửa chén thì chồng sửa điện nước hoặc quét mạng nhện”.

MC Quyền Linh đồng tình và cho rằng không nên đặt nặng vấn đề này bởi trong cuộc sống hiện đại, nếu có điều kiện có thể thuê người làm việc trong gia đình còn vợ chồng cùng nhau làm việc khác, kiếm tiền. “Quan trọng nhất là yêu thương nhau chứ không phải ở làm việc nhà” – MC Quyền Linh nói.

Trong cuộc đối thoại trực tiếp giữa hai người, Văn Hợp và Kim Thắm đã có màn tranh luận khá sôi nổi về việc có nên sống thử trước hôn nhân. Người đặt vấn đề là Kim Thắm và cô hoàn toàn ủng hộ việc sống thử. “Hai người yêu nhau đủ chín mùi thì việc sống thử trước hôn nhân cũng là một lợi thế để hai người có thời gian hiểu rõ nhau hơn. Em chứng kiến rất nhiều bạn bè, quen nhau, cưới nhau rồi sau đó hôn nhân tan vỡ vì chưa thực sự hiểu nhau, chưa chấp nhận những thói hư, tật xấu của nhau”.

Thế nhưng, Văn Hợp thẳng thắn cho rằng không nên sống thử trước hôn nhân. “Giữa đàn ông và phụ nữ thì đàn ông sẽ là người có trách nhiệm gia đình, trách nhiệm xã hội lớn hơn. Nếu sống thử không đi tới kết quả gì thì người đàn ông lúc đó không còn trách nhiệm gì với người kia nữa. Người thiệt thòi là người phụ nữ. Anh mà có con gái thì anh không thích chuyện đó” – Văn Hợp lý giải.

Được sự gợi ý của MC Quyền Linh, cả hai tiếp tục chia sẻ quan điểm về con cái khi kết hôn. Văn Hợp và Kim Thắm đều đồng lòng về vấn đề không thể quyết định giới tính của con nên sẽ đón nhận như những món quà. Song Văn Hợp vẫn mong có con trai để sau này có người nối tiếp sự nghiệp.

Giây phút quyết định đã đến, Kim Thắm đã khiến mọi người bất ngờ vì không bấm nút hẹn hò. MC Quyền Linh – với kinh nghiệm mai mối bao năm đã nhìn ra được vấn đề, vì cô gái quá mạnh mẽ và mong muốn nhận được sự quan tâm rõ ràng hơn của chàng trai; nhưng anh chàng còn nhút nhát – đó là lý do cô gái chưa đủ tin tưởng để ra quyết định.

Mặc dù rất tiếc nuối, nhưng ông mai và bà mối vẫn hi vọng nhiều khán giả sẽ kết nối với cả hai nếu cảm thấy phù hợp với họ. Và Văn Hợp – Kim Thắm sẽ sớm tìm thấy một nửa của mình và bắt đầu cuộc hôn nhân hạnh phúc đúng nghĩa.

Mời quý khán giả xem #Tập537 trên kênh YouTube MCV Media TẠI ĐÂY!