Cặp đôi một lần đổ vỡ hôn nhân tìm được hạnh phúc mới tại “Bạn muốn hẹn hò?” tập 472 phát sóng vào tối thứ Hai 17/03 nhận được sự chú ý của khán giả. Song, ấn tượng hơn hết là tiếng gọi ba – mẹ đầy tình cảm của cậu nhóc 9 tuổi luôn ước mơ một gia đình hạnh phúc.

Chương trình “Bạn muốn hẹn hò?” không chỉ là cầu nối cho những bạn trẻ tìm thấy một nửa của mình giữa cuộc sống bận rộn, mà còn là nơi để hàn gắn những vết thương lòng cho những ai từng đổ vỡ hôn nhân. Xuất hiện trong tập 472, ông bố đơn thân đã tìm thấy tri kỷ của đời mình, và cũng là người mẹ hiền sẵn sàng chăm sóc đứa con 9 tuổi đang tuổi ăn, tuổi lớn của mình.

Những người đã từng “lỡ một lần đò” sẽ thường cẩn trọng hơn trong suốt hành trình đi tìm hạnh phúc sau này của họ. Đó cũng là suy nghĩ của ông bố đơn thân Đào Trọng Xuyên (46 tuổi) đến từ Bình Phước. Sống trong cảnh “gà trống nuôi con” đầy vất vả suốt 4 năm, anh đến với “Bạn muốn hẹn hò?” để tìm một người phụ nữ có thể cảm thông với hoàn cảnh của mình mà chia sớt niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống và cùng nuôi dạy con. Nhưng khi được hỏi tại sao đến bây giờ anh mới đi tìm, thì anh lại cẩn trọng: “Sợ con trai bị tổn thương và mang cảm giác bị bỏ rơi thêm lần nữa…”.

Sẽ rất khó để mơ thêm một hạnh phúc, nếu đã một lần nhìn hạnh phúc vuột qua tay. Cũng hoàn cảnh đó, cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên (42 tuổi), quê gốc Bắc Ninh cũng rất e dè trên sân khấu “Bạn muốn hẹn hò?” để nói về nguyện vọng có một tri kỷ để đỡ nâng nhau lúc về già. Cô có quan điểm sống rất sâu sắc: “Sống hãy yêu mọi người nhưng chỉ tin vài người; và đừng xúc phạm đến ai”.

Hai người, hai hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng chung một khát khao được hạnh phúc. Trên sân khấu “Bạn muốn hẹn hò?”, họ đôi lúc dè chừng với hạnh phúc mới – nhưng cũng không quên được bản năng của người cha, người mẹ luôn muốn con cái được mái ấm đủ đầy; bởi hạnh phúc với họ không chỉ còn dành riêng họ, mà còn là của con cái!

Cặp đôi hiện đang gặp trở ngại trong vấn đề khoảng cách, khi anh sống tại Bình Phước, chị lại đang công tác tại Đồng Nai – cách nhau đến hơn trăm cây số. Song vì tính chất công việc cũng như không muốn bỏ lỡ cơ hội, anh Trọng Xuyên khẳng định: có thể sắp xếp thời gian và công việc để đến thăm cô giáo và cho nhau cơ hội tiến xa hơn.

Sự nỗ lực của anh Xuyên, cũng như mối duyên lành quá tốt tại “Bạn muốn hẹn hò?” đã tạo ra động lực để gia đình hai bên rất ủng hộ anh chị đến với nhau. Đặc biệt, sự lém lỉnh của cậu con trai 9 tuổi của anh Xuyên càng khiến khán giả trường quay ước cặp đôi nên duyên: “Con rất vui khi có mặt ở đây. Con thấy cô rất đẹp. Con mong cô sẽ là vợ của ba con…”

Khi hàng rào hoa được hé mở để anh chị có thêm thời gian đối diện và tìm hiểu nhau, cặp đôi đã có những giây phút hẹn hò vô cùng ấm áp. Là người con của quê hương quan họ Bắc Ninh, cô giáo Kim Liên đã cất lên tiếng chân tình của mình: “Nhắn cùng là cùng anh xuống í a… là em có quản bao nhọc nhằn…”. Cả hai đã có những chia sẻ rất chân thành để đưa đến quyết định bấm nút hẹn hò.

Cả trường quay vỡ oà hạnh phúc khi cậu con trai lần đầu tiên được gọi đủ đầy hai tiếng “ba mẹ” sau 4 năm. Hạnh phúc của cặp đôi không đơn thuần là của riêng họ để gắn bó với một tri kỷ, mà là đắp xây một mái ấm hạnh phúc rộn tiếng cười cho những người đã từng một lần đổ vỡ niềm tin vào hạnh phúc.

“Bạn muốn hẹn hò?” đi vào lòng khán giả sau hơn 5 năm phát sóng bởi những câu chuyện đầy tính nhân văn như thế. Cùng với sự đa dạng khi mai mối các cặp đôi, chương trình còn có nhiều phiên bản để mang đến làn gió mới cho khán giả. Ngoài dịch vụ mai mối Offline Bạn muốn hẹn hò, chương trình đã có phiên bản Hẹn Ăn Trưa rất đặc biệt mà sắp tới đây, còn được tổ chức ghi hình tại thành phố Taxas, bang California, Mỹ.