Lặn lội đường xa để chứng kiến ngày con gái hẹn hò, ông bố bất ngờ bật khóc trước giây phút quyết định khiến ai cũng xúc động.

“Bạn muốn hẹn hò?” tập 538 phát sóng vào 20h thứ Năm 10/10 trên kênh YouTube MCV Media là màn mai mối đặc biệt cho Trung uý Lê Viết Tám (33 tuổi, Đồng Nai) và cô giáo mầm non Nguyễn Thị Minh Thi (25 tuổi, Ninh Thuận). Đây là số dành cho Quân nhân rất nhiều cảm xúc bởi không chỉ rộn tiếng cười vì màn “thả thính” ngọt lịm của chàng Trung uý, mà còn rưng rưng nước mắt vì những chia sẻ chân tình của ông bố có con gái đi hẹn hò.

Xuất hiện trên sân khấu “Bạn muốn hẹn hò?” trong tà áo dài thướt tha, Minh Thi vừa giới thiệu bản thân là giáo viên thì chàng trai bên kia hàng rào đã cảm thán: “Bộ đội mà lấy giáo viên/ Gia đình hạnh phúc, sướng như tiên!” khiến khán giả cười oà. Cô giáo mầm non với bàn tay khéo léo, thích làm đồ handmade nhưng có điểm yếu là hay giận và sợ đám đông. Cô nàng từng kéo vali bỏ nhà đi… xuống ngoại vì giận ba mẹ; và khiến bạn cùng phòng “trốn biệt” vì đi chơi sợ lạc nên nắm chặt tay bạn không buông.

Trái với sự trẻ con của bạn gái, Trung uý Lê Viết Tám chững chạc và mạnh mẽ từ bộ quân phục đến giọng nói. Anh từng trải qua 3 mối tình, trong đó mối tình sâu đậm kéo dài gần 1 năm bỗng dang dở vì “gia đình bạn gái phức tạp, không thể tiến xa hơn”. Đến với chương trình, anh mong muốn tìm được người bạn gái biết hiếu nghĩa với bố mẹ. Anh không đòi hỏi gì về ngoại hình vì với anh, “tốt lòng hơn đẹp mã – nền nã hơn kiêu kỳ, mình khéo léo chăm sóc vợ thì vợ sẽ đẹp”.

Chàng Trung uý tiếp tục gây ấn tượng đặc biệt khi lễ phép đứng dậy, kính cẩn cúi chào khi biết bố bạn gái đến tận trường quay để xem con gái hẹn hò. Anh được bố của Minh Thi đánh giá cao từ “hồ sơ cá nhân” là bộ đội cụ Hồ, lại vui vẻ nên ủng hộ cả hai cho nhau cơ hội tìm hiểu. Bên phía đàng trai có anh trai và Thủ trưởng của đồng chí Viết Tám cũng rất cảm mến cô gái, rất chờ đợi cặp đôi cùng bấm nút hẹn hò.

Khoảnh khắc hàng rào tình yêu hé mở, đồng chí Trung uý đã rất tinh ý chiều lòng bạn gái khi chấp nhận lời đề nghị không mở quà liền trên sân khấu. Anh chàng thổ lộ: “Gặp em hôm nay anh thấy rất bất ngờ vì em xinh ngoài sức tưởng tượng, giọng nói lại rất duyên. Đặc biệt, em có một đôi mắt ướt rất giàu tình cảm!”. Minh Thi thì khá nhút nhát và thụ động, cô nàng chỉ cảm nhận anh Viết Tám hiền lành.

Được sự thúc đẩy của ông mai Quyền Linh và bà mối Nam Thư, cặp đôi đã có cơ hội nắm tay và dành tặng nhau những lời chân tình. Minh Thi hát một ca khúc thiếu nhi, vốn là sở trường của cô giáo mầm non khi được bạn trai khéo léo động viên: “Quan trọng là thích nhau chứ hát bài nào cũng được!”. Anh cũng tặng bạn gái bài thơ tình bằng giọng ấm áp: “Ta có nhau như kiếp trước hẹn thề/ Hai nửa vầng trăng khép lại/ Để thơ nồng nàn và lời ca ngọt mãi/ Ban tặng đời những đoá hồng nhung”.

Nút bấm hẹn hò của Viết Tám và Minh Thi đã rung lên trong tiếng vỗ tay chúc mừng của khán giả trường quay. Chàng Trung uý nắm tay bạn gái và xin phép bác trai ngồi bên dưới: “Mong gia đình bắc nhịp cầu trái tim để chúng con qua lại với nhau. Sau này tình cảm của tụi con có nở hoa, con sẽ chăm sóc tốt cho em và đối xử tốt với bác và bác gái như bố mẹ con”. Ông bố Ninh Thuận một đời tảo tần cũng không kìm được nước mắt: “Bố rất thương con nên mới đi từ quê vào đây. Bố rất xúc động và chúc mừng, mong hai con sẽ tiến xa hơn”. Trên sân khấu, Minh Thi cũng rơi nước mắt trước tình cảm của cha dành cho mình khiến ai cũng xúc động.

Khép lại màn hẹn hò của cặp đôi Viết Tám – Minh Thi, “Bạn muốn hẹn hò?” tập 538 tiếp tục đến Sư đoàn 370, Binh chủng Phòng không – Không quân và Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 để tìm hiểu về cuộc sống học tập và rèn luyện của các chiến sĩ đang công tác tại đây. Những người lính trẻ yêu đời, vui tính cũng mong muốn tìm được một nửa có thể hiểu và thông cảm cho công việc của mình để xây đắp một mái ấm hạnh phúc. “Bạn muốn hẹn hò?” sẽ tiếp tục kể câu chuyện của họ với khán giả, đặc biệt là các bạn nữ trong số phát sóng dành cho Quân nhân trên kênh YouTube MCV Media vào 20h thứ Năm 10/10.