Tham gia hẹn hò, cô gái Kim Yến đã từ chối bạn trai vì cho rằng anh coi trọng tiền bạc. Tuy nhiên, sau khi được giải thích cùng sự ủng hộ của Quyền Linh, cô đã thay đổi quyết định khiến mọi người vui mừng.

Chương trình Ông mai hẹn hò tập mới nhất tuần này, MC Quyền Linh đã mai mối cho  Lê Khang (33 tuổi – Huế) và Kim Yến (25 tuổi – Huế). Cả hai đều đang là nhân viên văn phòng, sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Lê Khang có ưu điểm là người siêng năng, cẩn thận, tỉ mỉ, còn nhược điểm đôi khi không nhanh nhạy. Trong khi đó, Kim Yến là người kiên nhẫn, hiền lành, tỉ mỉ nhưng không giỏi nấu ăn, giao tiếp không tốt. Cả hai đều từng trải qua những mối tình nhưng không đi đến đâu. Kim Yến kể cô từng yêu đơn phương thời cấp 3 và một mối quan hệ mập mờ “trên tình bạn dưới tình yêu” được 4 tháng thì nhạt dần. Còn với Lê Khang, anh từng chia tay hai mối tình đều liên quan đến chuyện tiền bạc.
Tham gia chương trình, cô gái không đặt ra hình mẫu bạn trai lý tưởng, chỉ mong muốn tìm bạn trai có trí tuệ, có ý chí vươn lên lập nghiệp và cùng quê. “Sau hai mối tình trước em thấy chuyện tiền bạc hai bên nên thống nhất với nhau nên làm gì và làm thế nào. Vì trong thời buổi hiện tại, tiền bạc cũng là yếu tố quan trọng”, anh nói.
Trước khi gặp mặt nhau, Quyền Linh đưa ra các câu hỏi liên quan đến tính cách, suy nghĩ để xem độ trùng khớp và mức độ phù hợp với nhau. Dù có tính cách trái ngược và thích cuộc sống tự do nhưng cả hai đều có ấn tượng tốt sau khi đối diện trực tiếp. Thẳng thắn chia sẻ về tật xấu, Kim Yến tiết lộ cô bị nghiện công việc nên hay mang về nhà làm, biết uống bia, khi có cảm xúc tiêu cực thường tắt điện thoại khiến người khác không thể nhắn tin hay gọi điện. Lê Khang nhận mình não cá vàng, ít khi nhậu nhưng đã nhậu rồi thì rất nhiều.
Sau quá trình trò chuyện và tìm hiểu, Kim Yến thành thật bày tỏ cảm nhận về đối phương: “Em thấy anh có vẻ hiền lành. Không biết anh có cộc tính không nhưng em nghĩ anh là một người có thể tin tưởng được. Chỉ thế thôi”. Ngược lại, Lê Khang cũng chia sẻ: “Yến là một cô gái chững chạc. Nếu sau này anh gặp bất lợi gì trong công việc hay cuộc sống thì Yến có thể đứng sau động viên hỗ trợ được. Đó là điều anh cần có ở một bạn nữ”.
Tuy nhiên, đến giây phút quyết định, Kim Yến đã từ chối hẹn hò khiến đàng trai hụt hẫng. Nói về lý do từ chối, cô thành thật: “Em ngại vì trong cách nói chuyện của anh Khang thì có vẻ như anh khá coi trọng chuyện tiền bạc. Trong khi đó, công việc của em đang làm vì đam mê chứ không phải vì vấn đề tiền bạc. Em không muốn vì chuyện tiền bạc mà cả hai xích mích nhiều. Nếu tiền bạc không thỏa mãn thì mối quan hệ cũng sẽ không ổn định”.
Lắng nghe những chia sẻ này, Quyền Linh cho rằng cô gái đã hiểu lầm Lê Khang. Đàng trai liền giải thích: “Anh không quan trọng em kiếm được bao nhiêu tiền vì phần kiếm tiền là đàn ông lo. Anh chỉ muốn nếu sau này khi gặp khó khăn hay làm ăn thất bại thì em có thể thông cảm cho anh. Vì hai mối tình trước họ không thông cảm, ý của anh chỉ vậy thôi. Anh cũng là người gốc Huế, anh luôn cố gắng hết sức để mang lại cuộc sống tốt nhất cho mình. Ý anh muốn hỏi em có thể tin tưởng anh được không? Anh chỉ muốn nói như vậy thôi”.
Nhận thấy sự hiểu lầm của cô gái, Quyền Linh có quyết định bất ngờ khi “phá lệ” cho Kim Yến lựa chọn lại. Theo nam MC, nếu để cả hai từ chối nhau chỉ vì chưa hiểu ý đối phương thì quá đáng tiếc. Kết quả, Kim Yến đã quyết định thay đổi quyết định, đồng ý hẹn hò với đàng trai khiến mọi người vỡ òa.

Nguồn: Thanh Niên