Tham gia hẹn hò, Ngọc Thành liên tục dành lời ‘có cánh’ để thuyết phục đối phương chấp nhận nhưng sau đó lại từ chối hẹn hò. Tình huống bất ngờ này khiến Quyền Linh ngỡ ngàng và tiếc nuối.

Chương trình Ông mai hẹn hò tập 15 lên sóng cùng Quyền Linh mai mối cho cặp đôi từng trải qua đổ vỡ hôn nhân. Ở phía đàng gái là Kim Ngãi (49 tuổi – Củ Chi), cô gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh đẹp, hiện đang làm công nhân may. Nữ khách mời đã ly hôn cách đây 10 năm, có một cô con gái đang học đại học. Nói về lý do suốt 10 năm qua không tìm hạnh phúc mới, Kim Ngãi tâm sự cô muốn dành thời gian cho con nhiều hơn. Đến khi con vào đại học thì cô mới nghĩ đến hạnh phúc riêng cho mình.
Trong khi đó, Ngọc Thành (46 tuổi – Phú Quốc), đang làm huấn luyện viên gym. Anh kết hôn khá trễ và ly hôn sau 7 năm chung sống. “Lúc sống với nhau, tôi hay về nhà ở Phú Quốc nên hai vợ chồng thường xuyên cãi vả. Tôi ly hôn cách đây cũng được 7 năm rồi. Hiện con tôi được 6 tuổi, đang sống với mẹ”, anh nói.
Tham gia chương trình, Ngọc Thành chỉ cần tìm được một người phụ nữ hiểu mình, cùng yêu thương và chăm lo cho nhau trong cuộc sống. Còn với Kim Ngãi, cô muốn tìm một người đàn ông sâu sắc, biết suy nghĩ cho gia đình. Cô bày tỏ: “Người đàn ông đó không cần phải nhà cao cửa rộng lắm đâu. Với tuổi này thì mình không thể làm giàu hoặc lao vào công việc nhiều quá, mình phải sống chậm lại. Tôi mong cả hai đến với nhau thì phải tôn trọng nhau, hiểu nhau”.
Trước khi gặp mặt, Quyền Linh cho cả hai khách mời tìm hiểu nhau qua bộ 5 câu hỏi của chương trình. Thông qua những chia sẻ về các vấn đề xoay quanh cuộc sống, dù chưa gặp mặt nhưng cả hai đã có cái nhìn tổng quan nhất về đối phương. Dù phù hợp với nhau ở tính cách nhưng Ngọc Thành và Kim Ngãi cũng có nhiều suy nghĩ và lối sống trái ngược nhau. Trước tình huống này, “ông mai” liền động viên: “Không sao đâu, có thể là do chúng ta chưa gặp nhau. Biết đâu khi gặp mặt, trò chuyện, chúng ta sẽ hiểu nhau nhiều hơn”.
Khi được kết nối video call, cả hai trực tiếp trò chuyện và chia sẻ với nhau. Khi được hỏi về vấn đề gia trưởng, Ngọc Thành khẳng định tính của mình không gia trưởng, nếu có vợ thì sẽ yêu thương và che chở cho đối phương. Về phía Kim Ngãi, cô thẳng thắn: “Đã là vợ chồng với nhau thì tính gia trưởng sẽ áp đặt nhiều thứ. Tôi rất sợ tính đó, lỡ gặp một người chồng gia trưởng, mình phục thì sẽ phục nhưng mà không vui”.
Trước khi đưa ra quyết định, đàng trai còn đánh đàn và hát Khúc tình nồng để bày tỏ tình cảm dành cho Kim Ngãi, hy vọng sẽ có cơ hội hẹn hò với cô. “Hôm nay gặp em anh rất bất ngờ, anh cảm động và thấy thích em qua cuộc nói chuyện của mình. Anh cũng đã có một sự mất mát từ lâu rồi, hôm nay gặp em ở đây, không biết có duyên nợ hay không nhưng hiện tại anh rất thích em. Anh thấy mến em về cách ứng xử của em”, anh chia sẻ. Trong khi đó, Kim Ngãi lấp lửng rằng cả hai cứ cho nhau cơ hội để tìm hiểu, còn có đến với nhau được hay không thì phải chờ tương lai. Cô cũng nhận xét đàng trai có chút lãng tử,  tuy nhiên bản thân lại có chút e ngại khi lớn hơn Ngọc Thành 3 tuổi. Về phía Quyền Linh, anh cho rằng cả hai rất phù hợp với nhau và bày tỏ hi vọng họ sẽ có kết quả tốt đẹp sau màn mai mối.
Tuy nhiên, kết quả gây ngỡ ngàng cho Quyền Linh khi cả hai khách mời đều từ chối hẹn hò. Nam MC hỏi thẳng đàng trai: “Sao anh nghe em trai nói rất hay mà cuối cùng em lại đưa ra quyết định khác như thế?”. Lúc này, Ngọc Thành chia sẻ dù rất quý mến bạn gái nhưng anh cảm thấy “chưa đủ nợ”. Chính vì thế, anh quyết định từ chối để không làm mất thời gian của Kim Ngãi. Về phía đàng gái, cô cảm thấy cả hai có chút khác biệt qua những câu hỏi trước đó mà chương trình đặt ra. “Chắc có lẽ mình không có duyên nợ, chúng ta có thể làm bạn với nhau cũng được”, cô nói.
Nguồn: Thanh Niên