Bạn trai U40 đến tìm vợ hai, khiến MC Quyền Linh xót xa trước hoàn cảnh bị “cấm” gặp con hậu hôn nhân tan vỡ, dù đã chu cấp hết tài sản.

Tiếp nối hành trình kết nối những trái tim cô đơn, Chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò? tập 731 lên sóng với sự tham gia của nữ trưởng phòng Nguyễn Thị Diệu Thúy (33 tuổi) và anh chàng kinh doanh nội thất Lương Quốc Duy (40 tuổi). Cả hai đều đã từng lỡ một chuyến đò, và câu chuyện họ mang tới buổi hẹn hò khiến ông mai bà mối không khỏi xót xa.

Vừa xuất hiện tại buổi hẹn hò, cô nàng Diệu Thúy đã khiến bà mối Hồng Vân xuýt xoa trước nhan sắc trẻ trung và xinh xắn tựa con gái 9x. Xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại lận đận tình duyên. “Em có 1 lần đổ vỡ hôn nhân. Đã ly dị cách đây 4 năm nhưng tụi em chưa có cháu”. Diệu Thúy chia sẻ.

Cùng hoàn cảnh với nhà gái kế bên, anh chàng Quốc Huy đã từng ly hôn và có 2 người con. Gia đình tan vỡ đã là sự tổn thương lớn, nhưng anh lại còn gánh thêm nỗi khổ tâm khi không được gặp con. “Ly thân 5 năm, ly hôn cách đây 4 năm, có với nhau 2 cháu. Cháu trai năm nay 14 tuổi, bé gái năm nay 8 tuổi và sống với mẹ. Trợ cấp em đưa 1 lần từ lúc ly dị, đất đai ở Bình Dương là em cho con hết. Sau đó người ta không cho con nói chuyện với em nữa. Em cũng chỉ biết tin tức con qua họ hàng gần đó, chứ không được gặp trực tiếp”. Quốc Huy tiết lộ.

Trước hoàn cảnh của nhà trai, ông mai bà mối không khỏi xót xa. MC Quyền Linh hết mực an ủi: “Lá rụng cũng về cội thôi, làm trai số nó khổ lắm. Thân trai 12 bến nước, đôi khi lựa trúng bến đục cũng tội nghiệp nhà trai. Bà mối Hồng Vân cũng chỉ biết kêu trời trước tình cảnh éo le của chàng trai này.

Không để cuộc hôn nhân trong quá khứ sẽ là rào cản cho cặp đôi, bà mối Hồng Vân lập tức động viên: “Biết đâu sau hôm nay điều đó lại động lực để cho 2 bạn đến với nhau và mau chóng có được 1 mái ấm và 1 niềm vui mới”. Nhờ lời an ủi động viên, cặp đôi mở lòng hơn và mạnh mẽ đón nhận một mối tình mới với nhiều hy vọng.

Đến tìm một nửa yêu thương, Quốc Huy mong muốn nửa kia chỉ cần sống có trách nhiệm và biết chia sẻ. Là một người tự lập nên cô nàng Diệu Thúy cũng mong một nửa yêu thương cũng biết tự lập, có trách nhiệm và tốt bụng. Cặp đôi cho thấy sự đồng điệu về cả hình mẫu lý tưởng, ông mai bà mối cũng tích cực “đẩy thuyền”.

Không để cặp đôi chờ đợi lâu, hàng rào tình yêu được hé mở. Nếu Quốc Huy dành tặng bạn gái một bó hoa tươi thắm thì cô nàng Diệu Thúy lại gây xao xuyến khi dành tặng một quyến sách cũ mà cô đã cất giữ 9 năm với nhiều thông điệp gửi gắm. “Cuốn sách là sách cũ, giá trị của một người không quan trọng mới hay cũ, nó quan trọng ở nội dung của người đó. Cuốn sách này em rất là quý, em đã xếp hàng để được chú Nguyễn Nhật Ánh ký tên vào đó”. Trước người con gái với tấm lòng đẹp như vậy, Quốc Huy quyết tâm phải chinh phục được cô nàng.

Rút kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân trước, cặp đôi thẳng thắn chia sẻ về chuyện kế hoạch tương lai. Cô nàng Diệu Thúy ngỏ ý muốn sinh thêm 2 bé, trước lời gợi ý đó, Quốc Huy không ngần ngại đồng ý luôn. Anh cũng tiết lộ đã hoàn toàn chấm dứt với mối tình cũ và sẽ không để chuyện cũ làm ảnh hưởng đến mối duyên này. Diệu Thúy hết mực an tâm trước người đàn ông chín chắn trưởng thành này.

Trước giây phút quyết định, Quốc Huy nói hết lòng mình: “Xác định mình đến với nhau, anh cũng là chỗ dựa cho em, che cho em lúc mưa, lúc nắng. Có chuyện gì, anh sẽ là cây cổ thụ chống cho em”. Lời khẳng định chắc nịch đã hoàn toàn chinh phục được trái tim nhà gái. Diệu Thúy cũng dành tặng anh một bài hát với giọng ca cực ngọt như “rót mật vào tai”. Cuối cùng cả hai đã đồng ý cho nhau cơ hội để tìm hiểu nhau trong sự vui mừng của khán giả. Ông mai bà mối không quên cầu chúc cặp đôi sớm có tin vui.

Hành trình kết duyên của ông mai bà mối sẽ tiếp tục phát sóng vào 17h45 thứ Bảy và 22h30 thứ Hai hằng tuần trên HTV7, kênh YouTube MCV Media và ứng dụng NetLove.