“Đàn ông là sao hỏa, đàn bà là sao kim”, câu này chẳng bao giờ sai nhưng sự khác biệt cũng là điểm thu hút rất lớn khiến nam và nữ muốn tìm hiểu nhau. Hãy cùng “Bạn muốn hẹn hò” cùng tìm hiểu sự khác biệt ở đây là những gì nhé.

1. Phụ nữ muốn bạn hiểu được những suy nghĩ của họ, còn đàn ông thì muốn bạn phải nói rõ bạn muốn gì

Khi phụ nữ khát, họ không yêu cầu một ly nước mà họ mong đối phương tự hiểu để mang cho mình ly nước đó. Vì thế họ càng khát. Thế nên các cô gái hãy nói cho người đàn ông của mình vài lời và đừng có nổi điên khi họ không hiểu được sự im lặng của bạn.

2. Phụ nữ muốn lên kế hoạch tương lai quá sớm còn đàn ông vẫn chỉ đang muốn trong giai đoạn tìm hiểu

Mới chỉ gặp nhau vài lần, phụ nữ đã hoạch định đối phương là chồng tương lai của mình, trong khi đàn ông có thể đang hẹn hò vài cô cùng lúc và chưa ngã hẳn về bên nào chính thức.

3.  Đàn ông nghĩ về “chuyện ấy” nhiều hơn phụ nữ 

Khoa học đã chứng minh, đàn ông nghĩ về “chuyện ấy” theo đủ kiểu, đủ mô-tuýp và cũng thường xem phim đen rất nhiều để thỏa mãn được trí tò mò. Phụ nữ khó lòng bì kịp với các anh về khoản này.

4. Phụ nữ thích tranh cãi để xem đàn ông yêu mình bao nhiêu, trong khi đàn ông chỉ muốn hòa bình

Hầu hết mọi cuộc tranh cãi thường chỉ xoay quanh chuyện “Sao anh không quan tâm em? Anh làm vậy là không để ý đến cảm giác của em”. Nhiều cô nàng không hiểu kiểu chất vấn này khiến sức hấp dẫn của họ sụt giảm dần đều trong mắt đàn ông. Bởi vì đàn ông sẽ tìm mọi cách để tránh né cơn thịnh nộ của các nàng. Họ sẽ rất bực mình khi phải cãi cọ vì những thứ mà họ cho là vớ vẩn.

5. Phụ nữ hay suy nghĩ quá mọi chuyện, đàn ông chỉ nghĩ đơn giản

Phụ nữ thích phân tích tỉ mỉ từng tin nhắn, cuộc trò chuyện, từng biểu tượng cảm xúc… trong khi đàn ông đôi khi cũng có đầu tư suy nghĩ, nhưng chẳng bao giờ đạt được đẳng cấp như phụ nữ. Đàn ông thích ai thì họ sẽ tự động liên lạc. Hành động của họ đôi khi chẳng có ẩn ý gì cả, thích tấm ảnh nghĩa là thích tấm ảnh, chứ không phải là thích chủ nhân tấm ảnh nhé.

Tuy khác biệt nhau là thế, nhưng chỉ cần ta chịu tìm hiểu nhau, chịu tìm cách hoà hợp, cảm thông cho nhau thì chắc chắn tình yêu của bạn sẽ rất bền chặt.