Hậu ly hôn, cô nàng nhân viên nail quyết định đi tìm ba mới cho hai con, mơ ước được mặc áo dài cùng chồng trong đám cưới tương lai. 

 

Tiếp nối hành trình Hẹn Ăn Trưa tập 308, bà mối Cát Tường có cơ hội tác hợp cho bạn trai tài xế Nguyễn Hoàng Minh (29 tuổi) và bạn gái nhân viên nail Nguyễn Thị Ngọc Trâm (25 tuổi). Tại buổi hẹn hò, cặp đôi liên tục đưa ra nhiều quan điểm tương đồng với nhau khiến bà mối “kỳ vọng” tốt cho một mối quan hệ mới của cả hai. 

Ngay từ lần gặp mặt đầu tiên, bạn gái Ngọc Trâm gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp, chỉn chu và thu hút. Ngoài việc là một nhân viên nail khéo tay, Ngọc Trâm còn kinh doanh online và làm lục bình trong thời gian nghỉ dịch tại quê nhà Đồng Tháp. Với những ưu điểm chịu khó tu chí làm ăn này, Ngọc Trâm nhanh chóng ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà trai và bà mối  Cát Tường. 

Trái ngược với vẻ ngoài tự tin, thì đường tình duyên của Ngọc Trâm có vẻ khá bấp bênh và nhiều chông gai. Cụ thể, cô nàng chia sẻ: “Em đã trải qua một cuộc hôn nhân. Hiện tại, em đã có hai bé. Gia đình không dung hòa được với nhau nên em một mình làm mẹ đơn thân nuôi hai bé tới tận bây giờ. Lúc em lấy chồng là anh ấy hơn em tới 10 tuổi, anh ấy rất nghe lời mẹ. Anh ấy bênh mẹ mà phán xét em trước, anh ấy cũng có hành động thô lỗ với em. Sau thời gian đó, em quyết định không đi bước nữa, em ở vậy với con”.  

Can đảm đứng lên sau vấp ngã, đến với “Hẹn Ăn Trưa” Ngọc Trâm chỉ mong muốn tìm kiếm người đàn ông biết bao dung, không tính toán chi ly và đặc biệt là có thể chấp nhận được con mình. 

Trải qua hoàn cảnh tương tự với Ngọc Trâm, Hoàng Minh phần nào hiểu được nỗi khổ của bạn gái nên rất bày tỏ rất đồng cảm với cô nàng. Khi được MC Cát Tường hỏi về tình trường, Hoàng Minh trầm lắng thổ lộ: “Em trải qua ba mối tình, mối tình thứ ba là vợ cũ em. Em cũng đã lập gia đình và có một bé gái sáu tuổi. Vợ em đi hồi lúc con em mới được 6 tháng tuổi, với lại thời điểm lúc đó em bị tai nạn, em không có khả năng nuôi con nên bà ngoại nuôi cháu đến tận bây giờ”. Chưa dừng lại ở đó, bố mẹ Hoàng Minh ly hôn từ khi anh còn nhỏ, nên bản thân anh rất khao khát muốn có một mái ấm gia đình đầy đủ cả bố lẫn mẹ cho con của mình. Đến với buổi hẹn hò chàng tài xế Hoàng Minh không đặt quá nhiều tiêu chí ở người bạn đời của mình. 

Đồng cảm về hoàn cảnh của đối phương, cả Hoàng Minh và Ngọc Trâm đều có thêm cơ hội hiểu nhau hơn thông qua những chủ đề mà cả hai đã gửi về cho chương trình. Càng lắng nghe những lời tâm sự của Ngọc Trâm, Hoàng Minh càng muốn bù đắp những tổn thương mà cô nàng đã phải chịu đựng trong quá khứ. 

Cụ thể, Ngọc Trâm chia sẻ với MC Cát Tường: “Lúc trước em đi lấy chồng em còn quá trẻ, với lại lúc đó em chưa chủ động được trong tài chính của mình, em phải đám cưới gấp nên em làm rất sơ sài. Nếu như em có bước thêm bước nữa, chắc chắn em sẽ làm một cái đám cưới lớn hơn. Em muốn trong đám cưới hai vợ chồng cùng mặc áo dài, tại vì em chưa có cơ hội được mặc áo dài bao giờ. Ước mơ cũng nhỏ thôi chị”. Không để bạn gái thất vọng, Hoàng Minh vội vàng hẹn ước: “Chỉ cần hai vợ chồng đồng ý cưới nhau thì không có gì là không thể, đó là niềm vui của cả hai mà”. 

Mặc dù đã mạnh mẽ để đi thêm bước nữa, nhưng những lo âu cho tương lai cũng như chuyện con cái đều hiện rất rõ lên khuôn mặt của bạn gái Ngọc Trâm. Cô nàng đặt thẳng vấn đề cho bạn trai Hoàng Minh: “Nếu em và anh có đến với nhau, thì không biết anh có đủ bao dung để chấp nhận mẹ con em không?”. Với tính cách chân thành, dám làm dám chịu như Hoàng Minh thì anh chàng khá tự tin sẽ đảm nhận trọng trách với ba mẹ con Ngọc Trâm, anh hứa hẹn sẽ cùng cô nàng gầy dựng một mái ấm thật hạnh phúc. 

Không nằm ngoài dự đoán, cả hai đồng loạt giơ biểu tượng trái tim tại thời khắc quyết định, mở ra một mối quan hệ mới. Bà mối Cát Tường không quên gửi lời chúc phúc đến cặp đôi, hy vọng cả hai sẽ có tin vui trong thời gian sắp tới. 

Chương trình “Hẹn Ăn Trưa” của MC Cát Tường được phát sóng vào lúc 12h thứ Tư hàng tuần trên kênh Youtube MCV Media và ứng dụng NetLove.