Tìm người yêu ‘đẹp trai’ ở tuổi 50: Phụ nữ độ tuổi nào cũng có quyền lựa chọn!

06/10/2022 Thai Minh Thu
Chị Lê Thị Toán nhận về nhiều phản ứng trái chiều khi nhận xét đối phương ở “Bạn muốn hẹn hò” rằng: “anh ấy chưa được đẹp trai”!

Vừa qua, ở tập phát sóng 835 của chương trình “Bạn muốn hẹn hò” với cặp đôi thứ hai được dự ghép là anh Nguyễn Minh Hiếu (46 tuổi, làm bảo vệ, Long An) và chị Lê Thị Toán (50 tuổi, buôn bán tự do, TP.HCM).

Khi tâm sự cùng Quyền Linh, Ngọc Lan anh Minh Hiếu đã rất chân thành về chia sẻ về cuộc đời cũng như tình trường. Người đàn ông từng trải qua hai mối tình nhưng không đi đến hôn nhân vì nhiều lý do. Còn với chị Toán, chị cũng chia sẻ rất chân thành, từng cảm mến người đàn ông nhưng chỉ nhận được sự yêu mến từ gia đình người đó còn người đó lại không có tình cảm với chị.

Đồng cảm với cả hai nhân vật, Quyền Linh – Ngọc Lan đã rất tích cực tạo điều kiện cho cả hai trao đổi với nhau nhiều hơn. Trái với sự nhiệt tình mà anh Minh Hiếu thể hiện, chị Toán có vẻ hơi rụt rè. Kết quả cuối cùng thật bất ngờ, chị Toán đã không bấm nút hẹn hò cùng anh Minh Hiếu. Có vẻ ở chị Toán còn nhiều trăn trở, chẳng hạn như khoảng cách từ quận 12 (TP.HCM) và Cần Giuộc (Long An), chị cũng mong muốn người đàn ông của mình sống tại TP.HCM để cùng làm ăn buôn bán.
Song với lý do cuối cùng để không bấm nút đồng ý là: “anh ấy chưa được đẹp trai”, cả hai MC Quyền Linh và Ngọc Lan đành chấp nhận kết quả này. Và đây cũng chính là phát ngôn khiến chị Toán trở thành tâm điểm của sự chú ý, đồng thời nhận về những phản ứng trái chiều.

Ở độ tuổi nào phụ nữ cũng có quyền mong cầu sự phù hợp

Sau khi lên sóng, phát ngôn từ chối hẹn hò vì đối phương “chưa được đẹp trai” của chị Lê Thị Toán trở thành tâm điểm của tranh luận, nhiều ý kiến trái chiều đã được nêu lên. Theo quan điểm của số đông, chị Toán ở độ tuổi đó lại đi tìm người “đẹp trai” thì là quá kén chọn, có ý còn cho rằng chị đòi hỏi cao như vậy sẽ rất khó, thậm chí là rất lâu mới tìm được người thích hợp.

“Phía đối lập” lại dành lời khen cho chị Toán, bởi chị là người phụ nữ thẳng thắn, có sao nói vậy, không vì chưa tìm được người yêu mà lại chấp nhận một cách thiếu trách nhiệm. Điều quan trọng nhất của một mối quan hệ và để duy trì lâu dài vẫn là sự phù hợp.Công bằng mà nói, phụ nữ dù ở bất kể độ tuổi nào cũng có quyền mưu cầu sự phù hợp, đó là điều kiện cơ bản nhất để đảm bảo một mối quan hệ có thể tiến xa trong tương lai. Họ có thể tìm kiếm một người đàn ông có vẻ ngoài ưa nhìn, hoặc một người đàn ông bản lĩnh, thậm chí là người đàn ông có điều kiện kinh tế… Mỗi người dù ít hay nhiều đều có cho mình những “tiêu chuẩn” riêng về ngoại hình, tính cách, điều kiện và chúng ta cần tôn trọng tất cả những sự kỳ vọng đó.

Ở đây, có lẽ do ít tiếp xúc với người lạ hoặc vì quá rụt rè trước nơi đông người, chị Toán đã có một chút kém tinh tế khi nhận xét về đối phương như vậy. Song, cũng cần khen ngợi chị vì đã có một lập trường riêng, giống như câu hát mà chúng ta thường ngân nga: “Đừng vì cô đơn quá nắm tạm một bàn tay khác”. Và chị Toán đã đủ chín chắn, trưởng thành để có thể chịu trách nhiệm về cuộc đời, quyết định của chị.

Riêng về chị Toán, nếu không mở lòng và mong muốn tìm một nửa, chị đã không đăng ký tham gia “Bạn muốn hẹn hò”. Tất nhiên, chúng ta có quyền bày tỏ sự tiếc nuối dành cho anh Minh Hiếu, vì anh đã rất cởi mở và đầy nhiệt tình để bày tỏ những mong muốn về việc hẹn hò cùng chị Toán. Tuy nhiên, cũng không nên dành cho chị Toán những lời lẽ quá nặng nề, vì không chỉ anh Hiếu, mà chị Toán cũng là người cần được hạnh phúc và vui vẻ với những lựa chọn của mình.

Phụ nữ dù ở độ tuổi nào cũng cần được hạnh phúc, được quyền có những lựa chọn của riêng mình và chị Toán cũng không nằm bên ngoài điều này. Bởi thế, chị mong muốn có một người yêu “đẹp trai” cũng là một mong muốn hoàn toàn chính đáng.


Bình luận bài viết

Close