Vừa mới kỉ niệm 5 năm phát sóng, chương trình Bạn muốn hẹn hò? tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi màn mai mối “xứng đôi vừa lứa” và câu chuyện tình yêu cảm động thời “ông bà anh” của cô giáo đến từ Đồng Nai trong tập 436, phát sóng vào 15h20 Chủ Nhật 17/11.

Xuất hiện trong tà áo dài thướt tha, khuôn mặt bầu bĩnh phúc hậu, cô giáo Phạm Thị Dung (30 tuổi, Đồng Nai) lập tức khiến cả trường quay im lặng khi bắt đầu giới thiệu. Bằng một giọng nói dặt dìu và truyền cảm, cô giáo đã tạo thiện cảm tốt với chàng trai phía bên kia hàng rào và cả MC Quyền Linh. Cùng với sở trường viết lách, cách nói chuyện văn vẻ của cô giáo đã khiến chàng trai phải thốt lên: “Giọng nói dễ thương quá!”.

Phạm Thị Dung hiện đang công tác tại trường Đại học Hoa Sen. Thuộc mẫu phụ nữ của gia đình, lại học thức cao, Dung không chỉ là một người biết chăm lo cho gia đình, cần mẫn và có quyết tâm cao trong công việc và cuộc sống; cô nàng còn rất chân thành, nhiệt tình và biết quan tâm đến người khác.

Với sự nghiêm túc khi tham gia show hẹn hò, Phạm Dung đưa ra tiêu chuẩn 5 không – 5 có cho mẫu hình lý tưởng của mình khiến chàng trai “hoang mang”. Tuy nhiên, sau khi liệt kê đầy đủ các tiêu chí, bạn trai đã thở phào nhẹ nhõm vì có thể đáp ứng ít nhất 8/10 số đó. Chàng trai “tự tin” này là Nguyễn Xuân Hoà (34 tuổi, TP.HCM) hiện đang là chủ một doanh nghiệp thương mại.

Chia sẻ lý do độc thân đến bây giờ, Xuân Hoà cho rằng thời gian trước, anh tập trung lo cho sự nghiệp nhiều hơn nên không có nhiều thời gian cho chuyện tình cảm. Đến khi mọi thứ đã ổn định, anh bắt đầu “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ” nên quyết định đăng ký tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”. Về kế hoạch hôn nhân, anh đã sẵn sàng mọi thứ và có thể tìm hiểu và tiến đến hôn nhân trong vòng 6 tháng đến một năm: “Nhà thì em đã có. Giờ chỉ còn thiếu mỗi ‘cái khoá cửa’ để gia đình hạnh phúc”.

Cặp đôi Xuân Hoà – Phạm Thị Dung cũng được người thân hai bên đồng lòng ủng hộ. Gần một nửa hàng ghế khán giả là người thân của Dung đã đến “xem mặt” đàng trai và hết lòng chúc phúc cho cô nàng. Anh ruột của Dung chia sẻ: “Anh chàng bên đây có thể sẽ là bờ vai vững chắc cho Dung tựa vào!”. Riêng nhà trai, chị gái của Hoà cũng là nhà giáo nên tỏ ra rất hài lòng với cô gái.

Đặc biệt hơn cả, trước khi ra quyết định bấm nút hẹn hò, Dung đã kể một câu chuyện vô cùng cảm động về tình yêu của ba mẹ cô. Bằng tất cả sự ngưỡng mộ và niềm tin vào tình yêu tốt đẹp của mình, Dung đã khiến cả khán phòng im lặng lắng nghe và đôi dòng nước mắt đã rơi, khi dặt dìu kết thúc câu chuyện bằng câu nói của ba: “Tớ với mình tình nghĩa vẫn sắt son. Vầng tim vẫn thuỷ chung, trọn cho đến hơi thở cuối cùng…”

Cặp đôi U30 đã đồng lòng bấm nút hẹn hò trong tràng pháo tay cổ vũ của hai họ và khán giả. “Bạn muốn hẹn hò?” một lần nữa khiến khán giả xúc động, không chỉ bởi hành trình mai mối đầy ý nghĩa trong suốt 5 năm qua, mà còn mang đến những câu chuyện rất thật, rất đời đến gần khán giả hơn – để gia tăng niềm tin vào tình yêu cho những người độc thân. Cùng với phiên bản phát sóng truyền hình, chương trình còn có dịch vụ mai mối Offline Bạn Muốn Hẹn Hò, được tổ chức hàng tuần tại các tỉnh thành để tạo nhiều cơ hội kết nối, hẹn hò cho nhiều người độc thân bận rộn tìm được một nửa đời mình.

Minh Minh/ Theo Saocuocsong