“Bạn muốn hẹn hò?” sau hơn 5 năm phát sóng đã đi sâu vào lòng khán giả bởi những hiệu quả thật mang lại cho cộng đồng người độc thân tại Việt Nam. Đặc biệt hơn, chương trình còn chữa lành những trái tim từng tổn thương vì đổ vỡ hôn nhân bằng những màn mai mối nhân văn cả tại show truyền hình lẫn dịch vụ mai mối Offline Bạn muốn hẹn hò.

Trong tập 442 phát sóng vào chiều Chủ Nhật, cặp đôi Đặng Hải Đảo – Trần Thị Ngân đã bấm nút hẹn hò trong tiếng vỗ tay chúc mừng vang dội của khán giả trường quay. Cả hai đã đến show hẹn hò với sự rụt rè của người từng đổ vỡ hôn nhân. Nhưng bằng tất cả sự chân thành, dường như sự đồng điệu trong tâm hồn, sự khát khao một hạnh phúc mới đã khiến họ rũ bỏ những quá khứ đau lòng để tiến về một tương lai tốt đẹp hơn.

Trần Thị Ngân – cô giáo mầm non tại Bình Dương với khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu; một nụ cười tươi rói đã khiến MC Cát Tường khá bất ngờ khi giới thiệu bản thân đã 30 tuổi. Tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”, Ngân đã mạnh mẽ kể về lần đổ vỡ hôn nhân mà nhiều người thường tự ti che giấu: “Em yêu một người duy nhất và cũng là người chồng từng kết hôn của em…”.

Chỉ một mối tình thời sinh viên, dễ dàng đơm hoa là một bé gái xinh xắn – những tưởng đó là một hạnh phúc đáng mơ cho đến khi người đàn ông có một bóng hình khác. Chấp nhận dừng lại, đó là sự bản lĩnh của người phụ nữ và cũng là một nỗi mất mát rất lớn. Bé gái đến nay đã 5 tuổi – suốt 5 năm ròng Ngân giữ riêng mình một trái tim tan vỡ – cho đến ngày quyết định tham gia “Bạn muốn hẹn hò?” để nương vào niềm tin vào một hạnh phúc mới.

Cũng lỡ một lần đò, Đặng Hải Đảo – chàng trai đến từ Long An hiền lành, chất phác ngồi phía bên kia hàng rào cũng trầm ngâm suy nghĩ. Ly hôn cách nay cũng 7 năm, Đảo cũng đã đủ can đảm để tìm kiếm cho mình một khoảng trời mới. Anh không ngần ngại khi Ngân đã có con riêng: “Mỗi người đều có một quá khứ. Quan trọng mình phải biết rời bỏ quá khứ để tiến đến tương lai. Nếu bạn gái cảm nhận được thì em sẽ thương con bạn gái như con em”.

Khi cả hai gặp gỡ, Ngân đã tặng Đảo một hồ cá nhỏ, trong đó có 3 con cá – tượng trưng cho một gia đình êm ấm có 3 người mà Ngân hằng mơ ước. Đảo đã nhận và nâng niu nó như một kỷ vật. Khoảnh khắc nút bấm hẹn hò rung lên, chính là lúc Đảo chân thành: “Em sẽ nuôi những chú cá này thật tốt!”

Hạnh phúc của Hải Đảo – Trần Thị Ngân không chỉ riêng gì cặp đôi mà cả ekip “Bạn muốn hẹn hò?”, đại diện là MC Quyền Linh và Cát Tường cũng rất trân trọng. Trước khi cho người chơi quyền bấm nút, ông mai đã nhiệt tình hỏi bạn trai: “Em có thích bạn gái không? Trái tim em có rung động không?… Em thề đi!”. Lời thề mà MC Quyền Linh mong muốn, chắc chắn không phải là một lời đùa, mà nó đòi hỏi bạn trai phải thật nghiêm túc, thật trách nhiệm với nút bấm hẹn hò sắp tới của mình.

Cảm động nhất vẫn là khoảnh khắc hai MC hỏi bé gái – con của Ngân: “Con có muốn mẹ lấy chồng không?”. Cả khán phòng đều nín thở, lặng im chờ đợi câu trả lời của đứa bé 5 tuổi ngây ngô. “Dạ có!” – hai tiếng ấy thôi đã đủ làm tất cả như vỡ òa trong hạnh phúc!

“Bạn muốn hẹn hò?” đã mai mối thành công cho hơn 1700 người độc thân, trong đó cũng có không ít người từng dang dở một cuộc hôn nhân, từng đánh mất cả niềm tin vào hạnh phúc. Đồng thời, dịch vụ mai mối Offline Bạn muốn hẹn hò được tổ chức hàng tuần trên khắp các tỉnh thành vào mỗi cuối tuần cũng thường xuyên mai mối cho những người từng ly hôn.

Dường như sự bản lĩnh trong một trái tim từng tan vỡ đã khiến những người tham gia dễ thấu hiểu và đồng điệu. Offline Bạn muốn hẹn hò từng đạt con số kỷ lục khi tỉ lệ ghép cặp lên đến 80% – tức là 30 người tham gia suất Offline đặc biệt đó, có đến 12 cặp đôi đã chọn ghép cặp với nhau.

“Bạn muốn hẹn hò?” và dịch vụ mai mối Offline Bạn muốn hẹn hò sẽ tiếp tục hành trình mai mối đầy ý nghĩa và nhân văn như thế! Ngoài ra, sắp tới đây, chương trình sẽ có nhiều điều thú vị hơn để thỏa sự mong đợi của khán giả với phiên bản hẹn hò ăn trưa, hẹn hò cho cộng đồng LGBT và Offline sẽ còn mở rộng ra nhiều tỉnh thành hơn nữa để “xóa Ế đón Tết” cùng hội người độc thân.